โลโก้ esportsinthailand

แนะนำวิธีหาเงินจากเกม VALORANT

เรียกได้ว่าเป็นเกมคอมพิวเตอร์อันดับหนึ่งของทศวรรษ 2020 สำหรับเกม VALORANT ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั่วโลกทั้งสำหรับเล่นเพื่อความบันเทิงและเล่นเพื่อการแข่งขัน โดยได้รับรางวัลเกมอีสปอร์ตยอดเยี่ยมจากรางวัลเกมประจำปี The Game Awards 2022 และยังถือเป็นเกมที่มีผู้รับชมในวันเปิดตัวมากถึง 1.7 ล้านคน ทำให้เกม VALORANT เต็มไปด้วยวิธีหาเงินมากมายที่จะทำให้ผู้เล่นที่ขยันขันแข็งสามารถสร้างรายได้จากเกมได้ ในบทความวันนี้ ผมจะมาแนะนำเกม VALORANT และวิธีหาเงินจากเกม VALORANT ให้ทุกคนได้ทราบกันครับ


แนะนำเกม VALORANT

เกม VALORANT เป็นเกมยิงบุคคลที่หนึ่งเชิงกลยุทธ์แบบเลือกตัวละครได้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟรนไชส์ Counter Strike และมีกลิ่นอายฮีโร่ที่หลากหลายจากแฟรนไชส์ Overwatch โดยเกม VALORANT ได้รับการพัฒนาโดยค่ายเกม Riot Games เจ้าของผลงานเกมโมบาระดับขึ้นหิ้ง League of Legends โดยตัวเกมแบ่งออกเป็นเกมโหมดมากมาย ได้แก่ Unrated, Spike Rush, Swift Play, Premier, Deathmatch, Team Deathmatch, Escalation, Replication, Snowball Fight และโหมดยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องความรุนแรงและดิบเถื่อนของผู้เล่นอย่าง Competitive ตัวเกมมีตัวละครหรือ “ฮีโร่” ให้เลือกทั้งหมด 22 ตัว แต่เมื่อแรกเข้า ผู้เล่นทุกคนจะได้รับฮีโร่ฟรี 5 ตัว คือ Brimstone, Sova, Sage, Phoenix และ Jett ทั้งยังมีอาวุธให้เลือกเล่นมากมายแทบทุกประเภท

เกม VALORANT ได้ชื่อว่าเป็นเกมยอดนิยมระดับต้น ๆ ของโลก มีผู้เล่นเฉลี่ย 300,000 ถึง 500,000 คนหรือมากถึงเดือนละ 25 ล้านคน แต่ก็ถือเป็นเกมที่มีสังคมผู้เล่นระดับ “Toxic” ที่สุดในโลกในปี 2019 และปี 2021 จากการสำรวจของสมาคมต่อต้านการหมิ่นประมาท (Anti-Defamation League) ซึ่งปรากฎว่ามีผู้เล่นมากถึง 80% ที่รายงานว่าได้รับประสบการณ์อันไม่พึงประสงค์จะเพื่อนร่วมทีม อาทิ คำพูดเหยียดหยาม หยาบคาย ข่มขู่ถึงชีวิตและร่างกาย การเล่นเกมแย่โดยจงใจ หรือการออกเกมโดยจงใจเพื่อกลั่นแกล้ง เพราะฉะนั้น ผมขอเตือนให้ทุกคนระมัดระวังและรายงานให้ผู้เกี่ยวข้องทราบทันทีหากเจอประสบการณ์เช่นนี้ครับ

เกม VALORANT
🖥️ผู้พัฒนาRiot Games
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นWindows
📅วันเปิดตัว2 มิถุนายน 2020
👑แนวเกมเกมยิงบุคคลที่หนึ่งเชิงกลยุทธ์แบบเลือกตัวละครได้ (Tactical first-person hero shooter)
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นผู้เล่นหลายคน
⚙️เอนจินUnreal Engine 4
📩ผู้จัดจำหน่ายRiot Games

วิธีหาเงินจากเกม VALORANT

เกม VALORANT ถือเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบรรดาเกมเมอร์สมัยปัจจุบันและนักแคสเกมทั้งสายวิดีโอและสายสตรีมมิงครับ ทั้งใน YouTube และ Twitch รวมถึงเป็นเกมยอดนิยมสำหรับใช้ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตมากมาย แต่นั่นก็ไม่ใช่วิธีหาเงินจากเกม VALORANT เพียงวิธีเดียวครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย เราไปดูกันเลย

การพนันเป็นวิธีสร้างรายได้ที่อยู่คู่กับวงการกีฬาทุกวงการมาหลายร้อยปีครับ แต่กับกีฬายุคสมัยใหม่อย่างกีฬาอีสปอร์ต การพนันก็ต้องพัฒนาขึ้นควบคู่กันไปด้วย สำหรับผม ผมมองว่ากีฬาอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่พนันได้กำไรง่ายกว่ากีฬาอื่น ๆ ครับ ลองคิดภาพดูตามนี้นะ ถ้าเทียบเป็นกีฬาฟุตบอลหรือกีฬาบาสเกตบอล คุณไม่มีทางรู้ได้เลยครับว่าลูกบอลกลม ๆ จะกระเด้งกระดอนไปทางไหน ไม่รู้ว่าสนามแข่งขันจะมีอะไรพิเศษหรือเปล่า แต่กับกีฬาอีสปอร์ต สนามแข่งขันและตัวละครต่างก็เป็นโค้ดที่นักพัฒนาสร้างขึ้นครับ เพราะฉะนั้นมันสามารถศึกษา ทำความเข้าใจ และรวบรวมข้อมูลเพื่อคำนวณความเป็นไปได้ออกมาได้ง่ายกว่ากีฬาที่คนเล่นจริง ๆ เป็นไหน ๆ คิดดูนะครับว่าถ้าสมมุติคุณได้รับเงินกำไรเดือนละ 10-20% ทุกเดือนไปตลอดชีวิต มันจะดีแค่ไหน

แน่นอนครับว่าในบทความนี้ก็คงไม่แนะนำการเล่นพนันเกม VALORANT โดยไม่ให้คำแนะนำในการพนันเกม VALORANT ไม่ได้ เพราะฉะนั้น คำแนะนำที่ผมอยากจะมาแบ่งปันกับทุกคนมีดังนี้ครับ

คำแนะนำในการพนันเกม VALORANT

คำแนะนำประการแรกที่สำคัญที่สุดในความคิดของผมก็คือ “รวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด” ครับ เพราะตัวเกม ตัวละคร สถานที่ อาวุธในเกม มันสร้างมาจากโค้ดและโปรแกรม ไม่ได้เป็นสิ่งตามธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเราสามารถศึกษาและใช้ศาสตร์ต่าง ๆ เพื่อทำความเข้าใจเกมได้เยอะมาก ๆ เลยครับ ว่าแต่ข้อมูลที่ควรจะรวบรวมมีอะไรกันบ้างล่ะ?

  1. ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกม

ทำความรู้จักตัวละครทั้ง 22 ตัวว่าท่าไหนแรง ท่าไหนคล่องแคล่วว่องไว ด่านไหนเด่น ด่านไหนอ่อน ตามด้วยทำความรู้จักแผนที่ให้ครบเพื่อศึกษาจุดแข็งจุดอ่อน และศึกษาอาวุธให้ครบทุกชนิดครับ ถ้าคุณสามารถทำความรู้จักทั้งสามอย่างนี้ได้ครบถ้วนสมบูรณ์ คุณก็จะรู้ว่าตัวเลือกไหนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดและมีโอกาสชนะตัวเลือกอื่น ๆ มากที่สุด

  1. ข้อมูลเกี่ยวกับคนเล่น

ตัวเลือกที่ดีที่สุดจะชนะได้ก็ต้องพึ่งพามือคู่ที่เก่งที่สุดครับ ขั้นต่อมาคือการทำความรู้จักผู้เล่นและทีมนักกีฬาอีสปอร์ต พร้อมทั้งศึกษาจุดเด่นและจุดอ่อนของผู้เล่นและทีม ทั้งในด้านของทักษะส่วนตัวและกลยุทธ์ของทีม เมื่อเรารู้จักคนเล่นดีแล้ว เราก็จะรู้ถึงพลังที่แท้จริงของชุดตัวเลือกแต่ละตัวครับ

  1. ข้อมูลเกี่ยวกับเบื้องหลังการเล่นเกม

การศึกษาถึงกลยุทธ์ จุดบอด จุดทรงพลัง รวมถึงเมต้า หรือ Most Effective Tactical Advantage (ความได้เปรียบทางกลยุทธ์ที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด) ก็เป็นข้อมูลที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ เนื่องจากตัวเกมที่ปรับปรุงอัปเดตไปเรื่อย ๆ ก็จะส่งผลกระทบตัวเลือกต่าง ๆ และผู้เล่นแต่ละคนไปคนละแบบ และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อโมเมนตัมได้ครับ

เมื่อรวบรวมข้อมูลตามนี้ได้จนเหมาะสมพร้อมลงเงินเดิมพันแล้ว ผมก็ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมครับเพื่อสร้างโอกาสทำกำไรให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เล่นพนันแบบถ่ายทอดสด

ถึงแม้เราจะหาข้อมูลมาเยอะแยะ แต่ในเกม อะไรก็เกิดขึ้นได้อยู่ดีครับ เพราะฉะนั้นการเล่นพนันแบบสดแทนที่จะเป็นการวางเดิมพันก่อนเกมจะทำให้คุณมีโอกาสเดิมพันได้อย่างแม่นยำและหวังผลกำไรได้มากขึ้นได้ครับ

ควบคุมและกำหนดงบพนันให้ดี

คำแนะนำสำหรับงบพนันก็คือ อย่าลงเงินพนันเยอะเกินไปครับ คิดไว้เสมอว่าเงินพนันที่ลงไปมีโอกาสเสียไปจนหมดทั้งก้อน เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่สบายใจที่จะเสียเงินก้อนนี้ไป อย่าลงเงินเยอะขนาดนั้นครับ ส่วนถ้าคุณกำลังทำกำไรได้งาม ๆ จนรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากจนอยากจะถ่ายรูปเก็บไว้ไปอวดเพื่อน นั่นก็เป็นเครื่องบ่งชี้แล้วล่ะครับว่าได้เวลาขายเอากำไรแล้ว “If it’s good enough to screenshot, it’s good enough to sell.”

พนันเกม VALORANT ยังไงให้ปลอดภัย?

บนโลกอินเทอร์เน็ตมีเว็บไซต์พนันมากมายคอยล่อลวงให้คุณได้เข้าไปเสียเงินครับ แต่มีเว็บไซต์น้อยมากจริง ๆ ที่ทั้งใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยครับ เว็บไซต์นั้นก็คือเว็บไซต์ M88 นั่นเองครับ ผมขอแนะนำเลยว่าเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่ปลอดภัยมาก ๆ โดยเฉพาะสำหรับผมที่มีเงินอยู่ในประเทศไทย เว็บไซต์ M88 จะสามารถเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวของผมได้ดีและปิดกั้นไม่ให้ใครในประเทศไทยรู้อย่างแน่นอนว่าเอาเงินไปเล่นพนันสำหรับวิธีพนันเกม VALORANT บนเว็บไซต์ M88 สามารถทำได้ดังนี้ครับ

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ M88
  2. หาเมนู “อีสปอร์ต”
  3. เลือกเกม “VALORANT”
  4. เดิมพันตามใจชอบได้เลยครับ

นอกจากการพนันเกม VALORANT แล้วเนี่ย ก็ยังมีวิธีหาเงินจากเกม VALORANT อื่น ๆ อีกนะครับ เรามาดูกันต่อไปเลยว่าจะมีวิธีไหนอีกบ้าง

วิธีหาเงินวิธีอื่น ๆ

การพนันเกม VALORANT ถือเป็นวิธีหาเงินจากเกม VALORANT ที่มีโอกาสสร้างผลกำไรมากที่สุดและออกเเรงน้อยที่สุดแล้วล่ะครับ แต่ถ้าเกิดว่าคุณสนใจอยากจะหาเงินจากเกม VALORANT หลาย ๆ ช่องทาง วันนี้ผมก็มีคำแนะนำมาแบ่งปันมากมายเลยครับ จะเป็นอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

คอนเทนต์ครีเอชั่น: ในยุคที่ใคร ๆ ก็ดังได้

เกม VALORANT เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ครับ ไม่ใช่เฉพาะในแง่ของการเล่นทั้งแบบธรรมดาและแบบแข่งขันเป็นกีฬาอีสปอร์ต แต่ยังรวมถึงแง่ของการเป็นเกมสำหรับรับชมผ่านทางช่องทางต่าง ๆ อาทิ YouTube และ Twitch อีกด้วย โดยเฉลี่ยแล้วเกม VALORANT จะมีผู้ชมอยู่ประมาณแตะหลักแสนคนตลอดครับ และอาจจะมากไปถึงล้านด้วยซ้ำในช่วงพีค ๆ ทำให้นักแคสเกมหรือสตรีมเมอร์ที่ขยันเเคสขยันสตรีมก็จะสามารถสร้างฐานแฟนคลับและรายได้เป็นจำนวนมากครับ สตรีมเมอร์อันดับ 1 บน Twitch อย่าง tarik เนี่ยคาดว่าได้รับเงินเดือนละประมาณ 90,000 ดอลลาร์จากการสร้างคอนเทนต์ทั้งบน Twitch และ YouTube เลยนะครับ คุณเองก็อาจจะเป็นคนต่อไป!

นักกีฬาอีสปอร์ต: เทิร์นโปรเพื่อชื่อเสียงและความรุ่งเรือง

ถึงแม้จะเป็นเกมใหม่ แต่เกม VALORANT ก็ได้รับความนิยมในวงการ Esport มากจนมีรายการแข่งขันระดับโลกหลังเปิดตัวไปแค่ปีกว่า ๆ เท่านั้น และมีรายการแข่งขันในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกไปแล้วมากเกิน 1,000 รายการ คิดเป็นเงินรางวัลกว่า 700 ล้านบาท โดยรายการที่สร้างชื่อและนำเงินรางวัลมาให้กับนักกีฬาชาวไทยมากมายก็คือรายการ Valorant Champions Tour ครับ ซึ่งจะเริ่มแข่งขันเพื่อคัดเลือกตั้งแต่ระดับประเทศ ขยับไปเป็นระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จนไปถึงระดับโลกเลยทีเดียว ถือว่าใครที่สนใจก็มีโอกาสดีมาก ๆ ในการสร้างชื่อให้ตัวเองบนเวทีเกมสากลครับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม VALORANT

สามารถเล่นเกม VALORANT ได้แบบฟรี ๆ เลยมั้ย?

ได้ครับ VALORANT เป็นเกมฟรีที่สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของเกมได้โดยตรง ไม่สามารถหาได้จากแพลตฟอร์มอื่นเช่น Steam นะครับ

สามารถเล่นเกม VALORANT ได้บนมือถือหรือแท็บเล็ตได้หรือเปล่า?

ไม่ได้ครับ เอาเข้าจริง เกม VALORANT สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Windows อย่างเดียวเลยครับ macOS หรือ Linux ก็ไม่ได้

VALORANT มีมาตรการตอบโต้พวกผู้เล่นทำตัวรุนแรงหรือเปล่า?

ถึงแม้ว่าเกม VALORANT จะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมเกมเมอร์ขยะ แต่ทางผู้พัฒนาก็ควบคุมพฤติกรรมของผู้เล่นอย่างแน่นหนาครับ ด้วยการจำกัดสิทธิในการเล่นเกมโหมดต่าง ๆ หากถูกรายงานมาว่าทำตัวน่าเกลียดหรือรุนแรงกับผู้เล่นคนอื่น

Related Post