โลโก้ esportsinthailand

จัดอันดับสุดยอดวิธีหาเงินจากเกม NBA 2K

สำหรับแฟนกีฬาบาสเกตบอล คงไม่มีเกมไหนที่ดึงดูดความสนใจและรวบรวมคุณสมบัติเด่นของกีฬาโปรดนี้มารวมกันได้ดีเท่าเกม NBA 2K อีกแล้ว โดยแฟรนไชส์กีฬาอเมริกันนี้ได้รับการปล่อยภาคใหม่ทุก ๆ ปีมาตั้งแต่ปี 1999 และก็ยังถือเป็นเกมบาสเกตบอลอันดับต้น ๆ ของโลก สำหรับบทความประจำเว็บไซต์ Esports in Thailand วันนี้ ผมจะมาทุกคนดำดิ่งลงไปในโลกที่น่าตื่นตาของเกม NBA 2K และเปิดเผยเส้นทางที่จะเปลี่ยนความหลงใหลให้กลายเป็นเม็ดเงินกำไร เราจะพูดถึงเส้นทางหาเงินที่หลากหลาย ตั้งแต่การสร้างคอนเทนต์ จนถึงการผันตัวเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต มาติดตามกันได้เลยครับ


แนะนำเกม NBA 2K

เกมแฟรนไชส์ NBA 2K ถือเป็นเกมระดับ “เพชรยอดมงกุฏ” ของเกมกีฬาลูกห่วงเกมนี้ ที่จะพาคุณเข้าไปรับประสบการณ์เสมือนจริงของการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในระดับที่สูงที่สุด ด้วยภาพกราฟฟิกที่คมชัด เกมเพลย์ที่สมจริง และรายชื่อซูเปอร์สตาร์ NBA ที่ครบครัน เพราะแฟรนไชส์ NBA 2K ไม่ได้เป็นแค่เกมเพื่อความบันเทิง แต่ยังเป็นสิ่งจุดประกายความฝันบนโลกดิจิตอลของเด็กหนุ่มสาวอีกมากมายทั่วโลก โดยไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือผู้เล่นมากประสบการณ์ เกม NBA 2K ก็จะเปิดประสบการณ์อันน่าทึ่งที่สะท้อนถึงความดุเดือดและเร้าใจของการเล่นบาสเกตบอลใน NBA

เมื่อเราเข้าไปเล่นเเล้ว ก็จะพบว่าเกม NBA 2K ไม่ได้มีแค่กราฟฟิกหรือฟิสิกส์การเล่นบาสเกตบอลที่สมจริงเท่านั้น เเต่โหมดการเล่นยอดฮิตอย่าง Career Mode ยังเป็นโหมดการเล่นที่เปิดกว้างให้คุณได้กำหนดชะตาอาชีพของตัวละครที่คุณควบคุมได้อย่างทั่วถึง ผ่านพ้นจุดวิกฤตและอิ่มเอมกับชัยชนะ ทั้งยังมีสภาพแวดล้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลานเก่า ๆ ใต้ทางด่วนหรือสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่สาดส่องด้วยไฟสปอตไลต์ ทั้งหมดนี้ก็เป็นการย้ำว่า เกม NBA 2K คือสนามแข่งขันบนโลกดิจิตอลที่ปราศจากขอบเขตสำหรับคนที่มีใจรักกีฬาบาสเกตบอล

เกม NBA 2K (เฉพาะภาคล่าสุด)
🖥️ผู้พัฒนาVisual Concepts
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นMicrosoft WindowsNintendo SwitchPlayStation 4PlayStation 5Xbox OneXbox Series X/SApple Arcade (สำหรับการเล่น Arcade Edition)
📅วันเปิดตัว9 กันยายน 2022
👑แนวเกมกีฬา (บาสเกตบอล)
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นผู้เล่นเดี่ยว, ผู้เล่นหลายคน
⚙️เอนจินProPlay
📩ผู้จัดจำหน่าย2K

วิธีหาเงินจากเกม NBA 2K

แน่นอนว่า ด้วยการเป็นเกมกีฬาบาสเกตบอลระดับต้น ๆ ของโลก เกม NBA 2K จึงเป็นแพลตฟอร์มสร้างโอกาสนับไม่ถ้วนให้แก่เกมเมอร์และผู้มีใจรักในกีฬาบาสเกตบอล ด้วยช่องทางการหาเงินที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นจากการเล่นเกมในโหมดธรรมดา หรือการขับเคี่ยวบนเวทีแข่งขันอีสปอร์ต เกม NBA 2K ก็มีเส้นทางหาเงินมากมาย เรามาดูกันเถอะครับว่าจะมีเส้นทางอะไรบ้าง

การเล่นพนันเกม NBA 2K

ในส่วนนี้ เราจะมาเปิดมิติของกลยุทธ์และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเปลี่ยนแปลงมุมมองการรับชมกีฬาอีสปอร์ตให้กลายเป็นผลกำไรงดงาม ผมจะพาทุกคนไปสำรวจวิธีพนันเกม NBA 2K เพื่อสร้างผลกำไรครับคำ

คำแนะนำในการพนันเกม NBA 2K

สำหรับท่านที่สนใจอยากจะเปลี่ยนความรู้ความเชี่ยวชาญในการเล่นหรือวิเคราะห์เกม NBA 2K เป็นเงิน หรือท่านที่สนใจอยากจะคว้ากำไรในการลงเงินพนันครั้งถัดไป ผมมีคำแนะนำในการพนันเกม NBA 2K ทั้งในด้านการเงินและการพนันเกมมาแบ่งปันกันครับ

คำแนะนำด้านการเงิน

สำหรับคำแนะนำด้านการเงิน ผมมีคำแนะนำมาแบ่งปันดังนี้ครับ

  • ตั้งงบประมาณให้แน่นอน
  • บริหารจำนวนเงินที่พร้อมเสีย
  • อย่าลงเงินเยอะเพื่อทดแทนเงินขาดทุน
  • กระจายเงินไปพนันหลาย ๆ อย่าง
  • ติดตามผลงานเงินพนันอยู่เสมอ
คำแนะนำด้านการพนันเกม NBA 2K

สำหรับคำแนะนำในด้านการพนันเกม NBA 2K ผมขอแนะนำให้ลองทำตามนี้ครับ

  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับทีมและผู้เล่น ทั้งในแง่มุมของทีมและผู้เล่นกีฬาบาสเกตบอลและกีฬาอีสปอร์ตครับ ยิ่งเรามีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้มาก เราก็จะยิ่งสามารถตัดสินใจได้อย่างมีความรู้และมีโอกาสทำกำไรได้มากขึ้นเท่านั้นครับผม 
  • ตรวจสอบอัตราเดิมพันก่อนลงเงินเสมอ ทำความเข้าใจถึงความหมายของตัวเลขและอัตราต่าง ๆ รวมถึงลองพิจารณาความเสี่ยงและผลตอบแทนที่อาจจะได้รับจากการลงเงินพนันแต่ละอย่างให้ดี
  • ติดตามการอัปเดตเกม NBA 2K อย่างสม่ำเสมอครับ ลองติดตามการอัปเดตเกมใหม่ เพราะการอัปเดตเกมใหม่อาจจะส่งผลกระทบต่อเกมเพลย์และผลงานของผู้เล่นกีฬาอีสปอร์ตด้วยครับ

แนะนำเว็บพนันเกม NBA 2K

สำหรับเว็บไซต์พนันเกม NBA 2K ที่ผมชื่นชอบและยินดีแนะนำเป็นการส่วนตัว ก็คือเว็บไซต์ M88 นั่นเองครับ ด้วยความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว ฟีเจอร์พนันสด (Live betting) หรืออัตราที่ยุติธรรม ผมจึงชื่นชอบและเป็นลูกค้าของเว็บไซต์นี้มาโดยตลอดครับ แนะนำให้ทุกคนไปลองใช้งานด้วยเหมือนกันครับผม

วิธีหาเงินวิธีอื่น ๆ

นอกจากการพนันเกม NBA 2K แล้ว ก็ยังมีวิธีการอื่น ๆ ในการฉวยผลประโยชน์จากทักษะในการเล่นเกม NBA 2K ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคอนเทนต์หรือการผันตัวเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ในส่วนนี้เราจะได้มาศึกษาโอกาสมากมายในการหาเงินจากเกม NBA 2K นอกเหนือจากการพนันเกมกันครับ

สร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ

ในโลกของเกม NBA 2K นั้น การสร้างคอนเทนต์ถือเป็นเส้นทางสร้างรายได้ที่น่าดึงดูดที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่หลงใหลในโลกของกีฬาบาสเกตบอลครับ ผมขอแนะนำให้ลองอาศัยแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ ในการแบ่งปันคำแนะนำ เกมเพลย์ที่น่าตื่นเต้น และการพากย์เกมประกอบที่ชวนให้คนดูติดตามครับ เมื่อสร้างชื่อเสียงได้ในระดับหนึ่งเเล้ว ก็จะเริ่มมีเงินจากสปอนเซอร์ ค่าโฆษณา และเงินจากคนดูเข้ามาหล่อเลี้ยงชีพครับ และอาจเป็นการต่อยอดโอกาสในอนาคตได้อีกด้วย

รับจ้างสอนเล่นเกม

สำหรับใครที่เล่นเกม NBA 2K มาจนเชี่ยวชาญแล้ว การสร้างคอนเทนต์อย่างเดียวก็ไม่พอครับ แนะนำให้เปิดคอร์สสอนเล่นด้วย เพราะอาจจะมีผู้เล่นหลายคนที่อยากจะยกระดับฝีมือการเล่นของตัวเองเพื่อเทิร์นโปรต่อไป เส้นทางนี้อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ถ้าเกิดมีนักเรียนคนแรกแล้ว ก็จะสามารถขยายธุรกิจต่อไปได้ไม่ยากแล้วล่ะครับ

ผันตัวเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต

การเข้ามีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเป็นการเปิดประตูแห่งการยอมรับและการสร้างรายได้มากมาย ผมขอแนะนำให้ลองเริ่มจากการหากิจกรรมในพื้นที่ หรือเข้ารับการคัดเลือกด้วยกลไกภายในเกมครับ ถ้าเกิดว่าเรามีฝีมือที่ดีในระดับพอสมควร เราอาจได้รับการทาบทามจากทีมอีสปอร์ตหรืออาจจะมีชื่อมากพอจะลงแข่งขันเพื่อคว้าเงินรางวัลมาครอบครองได้เลย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม NBA 2K

1. เราสามารถพัฒนาทักษะผู้เล่นในโหมด Career ได้ยังไง?

การฝึกฝนเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ครับ ลองเข้าไปที่โหมดฝึกซ้อมใน MyCareer เพื่อลองเล่นแบบฝึกหัดหรือเกมในระดับง่ายเพื่อสร้างความคุ้นชิน เก็บเหรียญเสมือนจริง (VC) เพื่ออัปเกรดความสามารถและปลดล็อคความสามารถใหม่ ๆ คุณสามารถยกระดับฟอร์มการเล่นของผู้เล่นแต่ละคนได้ด้วยการหมั่นเล่นอย่างต่อเนื่องและการบริหารจัดการ VC ที่เหมาะสมครับ

2. อยากได้เหรียญเสมือนจริง (VC) เยอะขึ้น หาได้จากไหนบ้าง?

ขั้นแรกคือการสังเกตวัตถุประสงค์รายวันเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นดีลจากสปอนเซอร์ หรือการทำผลงานในเกม MyCareer นอกจากนี้แล้ว การเล่นเกมในโหมดออนไลน์และลานประมูลในเกมโหมด MyTeam เองก็จะสามารถเพิ่มยอด VC ได้อย่างมากมายเลยด้วย

3. โหมด MyCareer กับ MyTeam ต่างกันยังไงบ้าง?

เกมโหมด MyCareer จะมีเนื้อหาเป็นการติดตามเส้นทางอาชีพของผู้เล่นที่คุณสร้างขึ้นเองครับ อารมณ์ประมาณ Player Career Mode ในแฟรนไชส์ FIFA/FC ส่วนเกมโหมด MyTeam จะเป็นการสร้างทีมในฝันที่ประกอบไปด้วยผู้เล่นจริงและตำนานแห่งวงการบาสเกตบอลอีกครับ ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับ FIFA/FC ก็คือโหมด Ultimate Team นั่นเอง

4. อยากแข่งอีสปอร์ตเกม NBA 2K ต้องไต่เต้ายังไง?

ผู้ที่มีโอกาสเข้าแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตโดยส่วนมากมักจะต้องลงทะเบียนเป็นทีมหรือได้รับการคัดเลือกจากกลไกคัดเลือกในเกม ผมขอแนะนำให้ท่านที่สนใจคอยติดตามข่าวหรือประกาศจาก NBA 2K League หรือกิจกรรมจากชุมชมผู้เล่นเกมครับ พิสูจน์ทักษะของคุณให้เป็นที่ประจักษ์ และคุณเองก็อาจจะได้รับโอกาสให้ลงแข่งขันเหมือนกัน

5. นอกจากการเล่นเกมแล้ว สามารถทำอะไรในเกม NBA 2K ได้อีก?

ลองเข้าโหมดตกแต่ง ลองออกแบบสนามในโหมด MyCourt ลองเล่นเกมโหมดต่าง ๆ เช่นโหมด Blacktop หรือลองลงแข่งขันแบบจัดอันดับกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ในโหมด MyLeague ดูครับ เกม NBA 2K ยังมีอะไรให้ลิ้มลองอีกเยอะมากกว่าแค่การเล่นเกมเฉย ๆ ครับ ผมขอแนะนำให้ทุกคนไปลองค้นหากันดู

Related Post