โลโก้ esportsinthailand

เปิดตำราวิธีหาเงินจากเกม Super Smash Bros

ในบทความวันนี้ เราจะมาค้นพบวิธีคว้าประโยชน์จากเกมต่อสู้สไตล์ครอสโอเวอร์ระดับตำนาน Super Smash Bros และจะมาเปิดเผยมุมมองด้านกลยุทธ์และวิธีการอันสร้างสรรค์ในการเปลี่ยนแปลงความรักในเกมของใครหลาย ๆ คนเป็นเส้นทางหารายได้แบบรูปธรรมครับ ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้เล่นมือเก๋าที่เล่นเกมนี้มานานมาก หรือจะเป็นมือใหม่หัดเล่น ก็ถึงเวลาที่จะมาสำรวจวิธีหาเงินจากเกม Super Smash Bros อันหลากหลายที่จะทำให้ท่านสามารถสร้างรายได้จากเกม Super Smash Bros กันครับ


แนะนำเกม Super Smash Bros

นับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นในปี 1999 เกม Super Smash Bros ได้พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดครับ จากเกมที่เป็นแค่แนวคิดสุดทะเยอทะยานที่จะนำตัวละครจากค่าย Nintendo มาต่อสู้กัน จนกลายเป็นชื่อเกมในระดับตำนานที่มีคนรู้จักนับพันล้าน Super Smash Bros เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของผู้พัฒนามือพระกาฬ ท่านมาซาฮิโระ ซากุไร ที่ในปัจจุบันก้าวข้ามขอบเขตของการเป็นเกมสามัญประจำบ้าน สู่เวทีกีฬาอีสปอร์ต และกลายเป็นชุมชนที่มีผู้คนเป็นสมาชิกนับล้าน

สำหรับเกมเพลย์ของ Super Smash Bros นั้น ถือเป็นการผสมรวมเอาความยุ่งเหยิงวุ่นวายมาปนเข้ากับกลยุทธ์แสนแยบคมได้อย่างลงตัว โดยท่านจะต้องควบคุมตัวละครเกมจากหลากหลายจักรวาลและแฟรนไชส์มาต่อสู้กันในด่านที่ได้รับการสรรสร้างมาอย่างสวยงาม ใช้ท่าโจมตีและท่าไม้ตายประจำตัว เกม Super Smash Bros ถือเป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้เล่นในทุกระดับครับ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ๆ หรือผู้ที่อยากจะลองเล่นดู หรือโปรเพลเยอร์ระดับนักกีฬาอีสปอร์ตก็ตาม

เกม Super Smash Bros
🖥️ผู้พัฒนามาซาฮิโระ ซากุไร, Sora และ Bandai Namco Studios
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นคอนโซล Nintendo อาทิ Nintendo Switch, Wii U, 3DS
📅วันเปิดตัว21 มกราคม 1999 (ภาคแรก)
👑แนวเกมเกมต่อสู้ เกมแอ็คชั่น เกมสำหรับงานเลี้ยง
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นผู้เล่นเดี่ยว ผู้เล่นหลายคน ทั้งออนไลน์และออฟไลน์
⚙️เอนจินหลายรุ่น
📩ผู้จัดจำหน่ายNintendo

วิธีหาเงินจากเกม Super Smash Bros

ด้วยชื่อเสียงที่แพร่หลายของเกม Super Smash Bros และความยอดนิยมในกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสถานะทางสังคม ทำให้เกม Super Smash Bros เป็นเครื่องมือมอบความบันเทิงที่โด่งดังและเป็นรากฐานในการสร้างรายได้ให้กับทุกคน ไม่ว่าจะด้วยการสร้างคอนเทนต์ การพนันเกม Super Smash Bros หรือการแข่งขันในรายการกีฬาอีสปอร์ตก็ตาม ในช่วงนี้ของบทความ เราจะมาแนะนำวิธีการหาเงินจากเกม Super Smash Bros ในรูปแบบต่าง ๆ กันครับ

การเล่นพนันเกม Super Smash Bros

ในโลกสมัยใหม่ การพนันกีฬาอีสปอร์ตถือเป็นแนวปฏิบัติที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความแพร่หลายของเกม การพนันอีสปอร์ตถือเป็นการพนันที่ผู้พนันมีความได้เปรียบกว่าการพนันกีฬาทั่วไปพอสมควรครับ เพราะเราสามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตมากกว่ากีฬาทั่วไป วันนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีเพิ่มโอกาสคว้ากำไรจากการพนันเกม Super Smash Bros พร้อมทั้งแนะนำเว็บไซต์พนัน Super Smash Bros ครับ

คำแนะนำในการพนันเกม Super Smash Bros

ในวงการพนัน หลายคนเริ่มต้นลงเงินพนันโดยไม่มีความรู้ครับ และผลที่ตามมาก็คือการที่ต้องอาศัยดวงเพียงอย่างเดียวในการสร้างกำไร ซึ่งมันก็ไม่ใช่วิธีที่ดีนัก ผมเองในฐานะผู้ที่พนันอีสปอร์ตมาเป็นเวลานานแล้ว จึงอยากจะมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านทราบกันแบบสั้น ๆ ดังนี้ครับ

คำแนะนำด้านการเงิน

ก่อนจะลงลึกไปถึงแง่มุมและกลไกของการพนันเกม Super Smash Bros ผมเองก็อยากจะมาให้คำแนะนำทางการเงินที่สำคัญ 3 ประการครับ คือ

  1. ตั้งงบประมาณ – การพนันถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงครับ เพราะฉะนั้น เพื่อรับประกันความปลอดภัยด้านการเงินแล้วเนี่ย ผมขอแนะนำให้ทุกท่านมีเม็ดเงินก้อนนึงเป็นงบประมาณส่วนตัวสำหรับใช้พนันครับ เม็ดเงินนี้ควรจะมีจำนวนเงินที่เสียไปแล้วยังอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ ไม่เสียหายต่อตัวท่านเองจนเกินควรครับ
  2. เริ่มเล่นทีละน้อย – เมื่อตั้งงบประมาณได้แล้ว ท่านก็ไม่ควรทุ่มเม็ดเงินทั้งก้อนลงไปในการเดิมพันเพียงครั้งเดียวครับ ควรจะค่อย ๆ ลงทีละครั้ง หรือลงไปกับการเดิมพันหลายรูปแบบ เช่น ผู้ชนะประเภทเดี่ยว ประเภททีม ทำดาเมจได้มากที่สุด เป็นต้น
  3. ห้ามโลภ – ตามสุภาษิตบอกเลยครับว่า “โลภมากลาภหาย” เมื่อท่านรู้สึกว่าท่านทำกำไรได้ระดับหนึ่งจนน่าพึงพอใจแล้ว ผมขอแนะนำให้ท่านถอนเงินออกมาในระดับที่อย่างน้อยก็คืนทุนครับ แล้วนำเงินกำไรที่ได้ไปเล่นต่อ เพราะอย่างน้อย เท่ากับว่าท่านไม่ได้เสียหายอะไรแล้ว

คำแนะนำด้านการพนันเกม Super Smash Bros

หลังจากที่ได้ทำความคุ้นเคยกับแนวปฏิบัติทางการเงินไปแล้ว ผมเองก็จะมาแนะนำเคล็ดลับในการพนัน Super Smash Bros ให้มีโอกาสประสบความสำเร็จครับ

  1. สืบค้นข้อมูล – ยิ่งรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้เล่น ทีม ตัวละคร กลไกและกลยุทธ์ของเกมมากเท่าไหร่ ท่านก็จะยิ่งสามารถตัดสินใจในแต่ละครั้งได้อย่างชาญฉลาดและมีโอกาสสำเร็จมากขึ้นครับ
  2. ติดตามข่าวสาร – ถึงแม้จะมีอายุย่างเข้าปีที่ 25 แล้ว เกม Super Smash Bros ก็ยังได้รับการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้กลไกหรือกลยุทธ์ต่าง ๆ มีผลดีขึ้นหรือแย่ลง การติดตามข่าวสาวเช่นนี้อยู่เสมอก็จะทำให้ท่านมีข้อมูลที่ใหม่ และจะช่วยประกอบการตัดสินใจได้ดีขึ้นไปอีกครับ
  3. ใช้ฟีเจอร์ Live Betting – หมดยุคของการพนันแบบเอาท์ไรต์แล้วครับ ในปี 2023 เราสามารถพนันเกม Super Smash Bros ได้แบบสด ๆ ร้อน ๆ ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันจริง และประสบพบเจอการตัดสินใจได้พร้อมกับนักแข่งในเกมกันเลยทีเดียว ซึ่งการพนันแบบ Live Betting ก็จะทำให้ท่านตัดสินใจไปตามรูปเกมได้ดีขึ้นและมีโอกาสคว้าเงินกำไรมากขึ้นยิ่งไปอีกครับ

วิธีหาเงินวิธีอื่น ๆ

นอกจากการพนันเกม Super Smash Bros แล้ว ชุมชนเกมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายแห่งนี้ก็ยังเต็มไปด้วยเส้นทางสร้างรายได้อีกมากมายครับ เรามาดูกันต่อไปว่าจะมีวิธีอะไรอื่นอีกบ้าง

สร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ

เส้นทางที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลกยุคปัจจุบัน คือ การแบ่งปันความสนุกในการเล่นเกม Super Smash Bros กับผู้ชมบนโลกออนไลน์ครับ ไม่ว่าจะเป็นช่องบน YouTube หรือการไลฟ์สตรีมบน Twitch หรือแพลตฟอร์มอื่น หากโชคดีก็อาจจะได้รับเงินสนับสนุนมากมายจากเงินโฆษณา เงินบริจาคจากคนดู หรือเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ครับ

รับจ้างสอนเล่นเกม

ถ้าเกิดว่าท่านเป็นผู้เล่นเกม Super Smash Bros ที่มีฝีมือระดับสูง ลองรับจ้างสอนผู้เล่นคนอื่น ๆ ดูครับ ผู้เล่นบางคนอาจจะมีเหตุผลที่ทำให้ยอมจ่ายเงินค่าสอนเพื่อพัฒนาฝีมือ หรืออาจจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่กำลังไต่เต้าระดับในวงการ ซึ่งนอกจากจะทำให้ท่านได้รับเงินจากค่าสอนแล้ว ยังอาจสร้างเครือข่ายผู้เล่นอีสปอร์ตที่รู้จักเพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพในอนาคตอีกด้วย

ผันตัวเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต

เกม Super Smash Bros มีสถานะในวงการกีฬาอีสปอร์ตที่โด่งดังกว่าที่คิดนะครับ โดยมักจะมีการแข่งขันในรายการแข่งขันเกมต่อสู้ประเภทอื่น ๆ ควบรวมไปด้วย หรือบางทีก็มีรายการแข่งขันเดี่ยวเป็นของตัวเอง อาทิ Super Smash Con Ultimate ซึ่งก็จะมีกระบวนการคัดเลือกผ่านการเล่นระบบ Ranked ในเกมนั่นเอง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม Super Smash Bros

1. ทำไม Super Smash Bros ถึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเมื่อเทียบกับเกมต่อสู้อื่น ๆ ?

Super Smash Bros มีจุดเด่นด้วยแนวคิดการ “ครอสโอเวอร์” กล่าวคือ เกมมีตัวละครจากแฟรนไชส์เกมที่หลากหลาย ทั้งยังมีเกมเพลย์ไดนามิก และเน้นไปที่การทำให้คู่ต่อสู้ล้มแทนที่จะทำให้เลือดหมด ซึ่งเป็นความแปลกใหม่บนรากฐานของกลไกเกมต่อสู้แบบดั้งเดิม

2. จะหาตัวละครที่เหมาะกับฉันได้ยังไง?

ลองเล่นตัวละครต่างๆ ไปเรื่อย ๆ เพื่อค้นหาตัวละครที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของท่าน เพราะตัวละครแต่ละตัวจะมีท่าไม้ตายและคุณสมบัติเฉพาะตัว เพราะฉะนั้น ท่านควรเริ่มจากการเล่นตัวละครที่เหมาะสำหรับมือใหม่ เช่น Mario หรือ Kirby  จากนั้นถึงจะค่อยสำรวจตัวละครอื่น ๆ ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะค้นพบสไตล์การต่อสู้ที่ชื่นชอบ

3. การเล่น Super Smash Bros เป็นเรื่องยากสำหรับผู้เล่นใหม่หรือเปล่า?

ไม่เลยครับ ชุมชน Super Smash Bros. ยินดีต้อนรับผู้เล่นจากทุกระดับความสามารถ ลองเริ่มต้นด้วยการฝึกซ้อมกับเพื่อน ๆ หรือในการแข่งขันออนไลน์ในโหมด Casual ก่อนจะค่อยๆ เข้าร่วมการแข่งขันท้องถิ่นหรือการแข่งขันออนไลน์เมื่อท่านได้พัฒนาความสามารถได้ถึงระดับหนึ่งแล้ว

4. แนวทางพัฒนาฝีมือในการเล่น Super Smash Bros. คืออะไร?

ผมขอแนะนำให้เรียนรู้การเคลื่อนไหวขั้นพื้นฐาน การบล็อค และการหลบหลีกครับ เรียนรู้การเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครที่ท่านเลือกและฝึกฝนคอมโบ นอกจากนี้  การรับชมผู้เล่นมืออาชีพบนแพลตฟอร์มอย่าง Twitch ก็สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับกลยุทธ์และเทคนิคขั้นสูงได้เช่นกัน

5. สามารถเล่น Super Smash Bros ออนไลน์กับเพื่อนที่อยู่คนที่ได้หรือเปล่า?

ได้ครับ Super Smash Bros. เสนอผู้เล่นหลายคนออนไลน์ ช่วยให้ท่านเชื่อมต่อกับเพื่อน ๆ ในการแข่งขันโดยไม่คำนึงถึงสถานที่ของท่าน ท่านสามารถสร้างล็อบบี้ส่วนตัว ตั้งกฎเฉพาะ และสนุกกับเกมด้วยกันได้แบบเสมือนจริง

Related Post