โลโก้ esportsinthailand

จัดอันดับวิธีหาเงินจากเกม Rocket League

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยอะดรีนาลีนสูบฉีดของเกม Rocket League ในที่ที่กีฬาฟุตบอลมาบรรจบกับรถแข่งสุดดุดัน ผสมผสานกันออกมาเป็นกีฬาชนิดใหม่อันน่าตื่นเต้นเร้าใจ ด้วยเกมเพลย์สุดสนุกสนาน ชุมชนผู้เล่นที่มีปฏิสัมพันธ์อย่างแนบแน่น ทำให้เกม Rocket League เป็นมากกว่าเกมเพื่อความบันเทิง แต่ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ผู้เล่นจะเปลี่ยนทักษะของตัวเองให้กลายเป็นช่องทางสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกับนักกีฬาอีสปอร์ตคนอื่น ๆ การสตรีมให้ผู้ชมได้สนุกสนาน หรือเสี่ยงโชคด้วยการลงเงินพนันเกม Rocket League เชื่อได้เลยว่าบทความของเราในวันนี้จะมีเคล็ดลับคำแนะนำมาแบ่งปันให้ทุกคนกันอย่างแน่นอน


แนะนำเกม Rocket League

เกม Rocket League เป็นเกมแนวฟิวชั่นที่ผสมผสานเอากีฬายอดนิยมตลอดกาลอย่างกีฬาฟุตบอล เข้ามาปฏิวัติใหม่ด้วยการควบรวมรถแข่งสุดซิ่งเข้ามาชิงชัยกันในสนามแข่งที่มีเอกลักษณ์โดยอาศัยทั้งทักษะความคล่องตัวและการทำงานเป็นทีม โดยเกม Rocket League ได้รับการพัฒนาโดย Psyonix และเปิดตัวเมื่อปี 2015 ก่อนจะได้รับความนิยมอย่างมากท่ามกลางประชากรเกมเมอร์ ส่วนสำหรับคนที่ยังคิดภาพไม่ออกว่าเกม Rocket League มีเกมเพลย์ในลักษณะไหน ลองคิดภาพว่าเป็นเกม FIFA/FC แต่เปลี่ยนนักฟุตบอลเป็นรถแข่งแทน ซึ่งเมื่อมาพร้อมกับฟิสิกส์และไดนามิกการเล่นที่สมจริง ทำให้เกมแต่ละเเมตช์เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำเดิม

ทางผู้พัฒนาเกม Rocket League อย่าง Psyonix ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของค่าย Epic Games ก็ยังคงคอยขยันปรับแต่งเกม ออกแพตช์ สร้างอัปเดตให้กับเกมอยู่ตลอดครับ ซึ่งนอกจากจะทำให้เกมพัฒนาอย่างต่อเนื่องและทันยุคทันสมัยแล้วเนี่ย การที่เกมไม่มีภาคต่อออกมาทำให้ฐานแฟนคลับสามารถขยายขึ้นได้อย่างมั่นคงครับ ทำให้เกม Rocket League สามารถขยายตลาดไปเจาะวงการอีสปอร์ต วงการคอนเทนต์ และวงการม็อดเดอร์ได้อย่างมั่นคง ถือเป็นเกมที่มีชุมชนผู้เล่นหลากหลายและเป็นปึกแผ่นที่สุดเกมหนึ่งเลยล่ะครับ

เกม Rocket League
🖥️ผู้พัฒนาPsyonix
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นPlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch, และ PC
📅วันเปิดตัว7 กรกฎาคม 2015
👑แนวเกมกีฬา
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นผู้เล่นเดี่ยวและผู้เล่นหลายคน
⚙️เอนจินUnreal Engine 3 ก่อนจะพัฒนาเป็น Unreal Engine 4
📩ผู้จัดจำหน่ายPsyonix

วิธีหาเงินจากเกม Rocket League

เกม Rocket League ถือเป็นเกมระดับโลกที่ดึงดูดทั้งนักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือฉมัง นักสร้างคอนเทนต์ชั้นนำ และฐานผู้เล่นที่มีใจรักและพร้อมทุ่มเทกายใจให้กับเกมครับ จึงไม่แปลกใจเลยที่เกม Rocket League ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เต็มไปด้วยช่องทางสร้างรายได้ ในช่วงนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีหาเงินจากเกม Rocket League ให้ทุกคนได้ทราบ จดจำ และนำไปใช้กับตัวเองกันครับ

การเล่นพนันเกม Rocket League

ด้วยการเฟื่องฟูของวงการอีสปอร์ตอย่างเต็มขีดสุดในช่วง 10-15 ปีที่ผ่านมานี้ ทำให้การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในไทยและในต่างประเทศเริ่มได้รับความนิยมและมีเม็ดเงินอัดฉีดมูลค่ามากขึ้นเยอะครับ ทำให้ผู้คนเริ่มตั้งให้อีสปอร์ตเป็นกีฬาที่ผู้คนสามารถวางเงินเดิมพันได้ แต่การพนันอีสปอร์ตก็มีแง่มุมที่แตกต่างออกไปจากการพนันกีฬาทั่ว ๆ ไปอยู่บ้างครับ ผมเองก็มีคำแนะนำทั้งในด้านวิธีพนันที่เหมาะสมและเว็บไซต์ที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัวมาแบ่งปันกับทุกคนในวันนี้ครับ

คำแนะนำในการพนันเกม Rocket League

วิธีพนันเกม Rocket League ให้มีประสิทธิภาพและมีโอกาสทำกำไรสูงที่สุด สามารถแบ่งออกเป็น 3 แง่มุมใหญ่ ๆ ดังนี้ครับ

รู้จัก “เกมเพลย์” ให้ทั่วถึง 

ผู้ที่จะมีโอกาสเล่นพนันอีสปอร์ตได้ประสบความสำเร็จมากก็ต้องรู้จักสนามรบของตัวเองดีมากเป็นขั้นต่ำครับ การทำความรู้จักตัวเกมอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นไดนามิก บูสต์ การปรับแต่งตั้งค่า รวมไปถึงการใช้กลยุทธ์ การเล่นเป็นทีม ทุกอย่างในเกม Rocket League ต่างก็มีผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันและอาจสร้างความได้เปรียบ-เสียเปรียบแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้น ผมขอแนะนำให้ทุกคนทำความรู้จักกลไกของเกม รวมถึง “เมต้า” หรือกลยุทธ์ที่จะสร้างความได้เปรียบมากที่สุด เป็นขั้นแรกก่อนลงเงินพนันครับ

เจาะลึก “ผู้คน” ที่จะเล่นเกม

เมื่อรู้จักสนามรบแล้ว ก็ต้องหันมาแนะนำตัวกับนักรบแต่ละคนครับ นักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคนมีปรัชญาการเล่นเกม Rocket League ที่แตกต่างกันไป ทำให้เกิดเป็นสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ครับ สิ่งที่สำคัญคือการทำความรู้จักสไตล์การเล่นของนักกีฬาที่กำลังจะเจอหน้ากันเอง เพื่อดูว่าสไตล์การเล่นของใครมีโอกาสจะชนะมากที่สุดและทำให้เราวางเงินเดิมพันได้อย่างมั่นใจมากขึ้นครับ

คอยระวัง “กระเป๋าตัง” ของตัวเอง

รู้จักสนามรบ พบปะนักรบแล้ว ก็ต้องหันกลับมาดูที่ตัวเองครับว่าเราพร้อมช่วยรบมากแค่ไหน การบริหารจัดการงบประมาณถือเป็นสิ่งสำคัญมากครับ ผมขอแนะนำว่าไม่ควรลงเงินทีเดียวเป็นก้อนใหญ่ ๆ ไปกับเหตุการณ์อย่างเดียว แต่ควรจะกระจายความเสี่ยง และใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์พนันสดเพื่อติดตามการแข่งขันและสถานการณ์แบบเรียลไทม์เพื่อเพิ่มโอกาสชนะครับ

พนันเกม Rocket League ยังไงให้ปลอดภัย?

ในบรรดาเว็บพนันเกม Rocket League มากมายหลายสิบแห่งเนี่ย ผมขอเป็นกระบอกเสียงแนะนำให้ทุกคนลองใช้งานเว็บไซต์ M88 ดูครับ เพราะนอกจากเกม Rocket League แล้วเนี่ย ก็ยังมีเกมอื่น ๆ ให้เลือกพนันกันอีกมากมาย แถมยังใช้งานง่าย ดูแลข้อมูลส่วนบุคคลดี ประกอบกิจการโดยถูกกฎหมายอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเว็บไซต์เดียวก็ครบจบทุกเรื่องจริง ๆ ครับ

สำหรับขั้นตอนการพนันเกม Rocket League ก็สามารถเข้าเว็บไซต์ด้วยลิงก์นี้ได้เลยครับ ก่อนที่จะคลิกเลือกเมนู “อีสปอร์ต” และกดเลือกโหมด TFGAMING ตามรูปได้เลย

วิธีหาเงินวิธีอื่น ๆ

นอกจากการพนันเกม Rocket League แล้วก็ยังมีวิธีหาเงินจากเกม Rocket League มากมายที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินหรือไม่เคยได้ยินมาก่อนครับ เราจะมาดูกันครับว่ามีวิธีอะไรกันบ้าง

สร้างคอนเทนต์บนโลกออนไลน์

สมัยนี้ การสร้างฐานผู้ติดตามบนโลกออนไลน์นั้นง่ายดายเหลือเกินครับ ไม่ว่าจะเป็นบนแพลตฟอร์มวิดีโออย่าง YouTube หรือแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Twitch ด้วยการสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับเกม Rocket League ที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวคุณเอง แล้วเมื่อมีฐานคนดูที่เยอะมากพอ เงินโฆษณาและค่าสปอนเซอร์ก็จะเริ่มเข้ามาเองครับ ยังไม่พูดถึงเงินสนับสนุนจากแฟนคลับด้วย

ผันตัวเข้าวงการแข่งขันกีฬาเกม

วงการอีสปอร์ตเป็นวงการที่ทำเงินได้อย่างพรั่งพรูครับ แถมยังมีโอกาสทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติอีกด้วย ทั้งในรูปแบบการแข่งขันแบบแพ้คัดออก (Tournament) หรือการแข่งขันแบบลีก (League) ทำให้ผู้เล่นเกม Rocket League คนไหน ๆ ก็สามารถมีโอกาสคว้าตั๋วไปแข่งขันในระดับโลกได้ถ้าตั้งใจฝึกฝนและหมั่นแสวงหาโอกาส

วิธีอื่น ๆ

การขายของในเกม Rocket League หรือการฝึกฝนฝึกซ้อมให้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็เป็นวิธีหาเงินจากเกม Rocket League ที่น่าสนใจครับ ขอแค่คุณมีทักษะที่ดีกว่าผู้เล่นคนอื่นหรือมีดวงมากพอจะเปิดกล่องได้ของราคาดี ๆ คุณก็มีโอกาสสร้างรายได้จากเกม Rocket League มากกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ แล้ว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม Rocket League

เป้าหมายของเกม Rocket League คืออะไรกันแน่?

เป้าหมายของเกม Rocket League จะเหมือนกับเป้าหมายในการเล่นฟุตบอลครับ ก็คือต้องทำประตูฝ่ายตรงข้ามให้ได้มากกว่าอีกฝ่าย พร้อมทั้งตั้งรับไม่ให้อีกฝ่ายทำประตูเราได้ หรือไม่ก็ให้อีกฝ่ายทำประตูได้น้อยที่สุด ดังนั้น การเล่นเกม Rocket League ให้ชนะจำเป็นต้องอาศัยทักษะส่วนตัวและทักษะในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมครับ

ขับรถไม่เก่ง จะเล่นเกม Rocket League รอดมั้ย?

รอดแน่นอนครับ เกม Rocket League เป็นเกมที่มีรถแข่งก็จริง แต่ไม่ใช่เกมขับรถเป็นหลักครับ เพราะฉะนั้นรถแข่งของเราก็จะควบคุมง่ายกว่าเกมขับรถทั่วไป แถมยังมีโหมดฝึกซ้อมให้เราได้ลองทดสอบความสามารถตัวเองจนเชี่ยวชาญไปเลยครับ

สามารถเล่นเกม Rocket League คนเดียวได้มั้ย?

ได้ครับ ถ้าเกิดว่าไม่อยากเจอผู้เล่นที่เป็นคนจริง ๆ เราสามารถเข้าเล่นในโหมดผู้เล่นคนเดียวและแข่งขันกับคอมพิวเตอร์ได้

ทำไมเกม Rocket League ถึงโดดเด่นกว่าเกมกีฬาอื่น ๆ ?

ผมคิดว่าเป็นเพราะว่าเกม Rocket League อาศัยกลไกของกีฬาฟุตบอลที่เรียบง่ายแต่ได้รับความนิยมสูงมาก แล้วเอามาทำให้มันเเปลกใหม่และตื่นเต้นขึ้นกว่าเดิมครับ ไม่มีใครเคยคิดมาก่อนว่าการเอารถแข่งมาเตะฟุตบอลมันจะสนุกหรือขายได้ด้วยซ้ำ ถือว่าทีมผู้พัฒนามีวิสัยทัศน์และความทุ่มเทที่ตรงจุดมากเลยทีเดียวครับ

สามารถปรับแต่งรถแข่งหรือสิ่งของอื่นในเกม Rocket League ได้มั้ย?

ได้สิครับ เกม Rocket League เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ปรับแต่งรถแข่งได้อย่างตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นตัวรถเองหรือเอฟเฟกต์บูสต์ของตัวรถ แถมรูปแบบการเล่นและสนามแข่งก็มีหลากหลายรูปแบบทำให้บรรยากาศของแต่ละแมตช์แทบจะเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเลย

Related Post