โลโก้ esportsinthailand

วิธีหาเงินจาก PUBG

PUBG เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากจำนวนผู้เล่นที่พุ่งขึ้นไปมากถึง 280-320 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งตัวเลขที่มากขนาดนี้ก็ทำให้โอกาสหาเงินจาก PUBG มีมากมายหลายประเภท ทั้งแบบปกติและแบบพิเศษ บทความนี้จะมาแนะนำให้ได้รับทราบกันถึงวิธีการสร้างรายได้จากเกมยิงปืนแนว battle royale ชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย


ประวัติและความเป็นมาของเกม PUBG

PUBG หรือชื่อเต็ม PlayerUnknown’s BattleGrounds เป็นเกมยิงปืนสไตล์ battle royale สัญชาติเกาหลีใต้อย่าง Krafton ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Battle Royale และได้ชื่อมาจากโหมด Battlegrounds ที่ผู้เล่นเกมคนหนึ่งชื่อ Brendan Greene ผู้ใช้ชื่อในเกมว่า PlayerUnknown ประดิษฐ์ขึ้นมาสำหรับเกมต่าง ๆ มากมาย โดยสไตล์การเล่นของเกม PUBG นั้นจะเริ่มจากการเปิดฉากบนเครื่องบินที่บินข้ามฉาก ผู้เล่น ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นทีม 3-4 คน จะต้องกะจุดลงจอดด้วยร่มชูชีพ รวบรวมทรัพยากรและอาวุธ และเอาตัวรอดเพื่ออยู่รอดเป็นกลุ่มสุดท้ายจากผู้เล่นมากสุด 100 คนให้ได้

PUBG : PlayerUnknown’s BattleGrounds
🖥️ผู้พัฒนาPUBG Studios ภายใต้บริษัท Krafton
🕹️แพลตฟอร์มที่สามารถเล่นได้Windows, Android, iOS, Xbox One, Playstation 4, Stadia, Xbox Series X, Xbox Series S, Playstation 5
📅วันปล่อยเกม20 ธันวาคม 2017 (Windows)19 มีนาคม 2018 (มือถือ)4 กันยายน 2018 (Xbox One)7 ธันวาคม 2018 (Playstation 4)28 เมษายน 2020 (Stadia)10 พฤศจิกายน 2020 (Xbox Series X, Xbox Series S)12 พฤศจิกายน 2020 (Playstation 5)
🔫แนวเกมBattle Royale
🧑‍🤝‍รูปแบบการเล่นMultiplayer
⚙️เอนจินUnreal Engine 4
📩ผู้จัดจำหน่ายKrafton, Microsoft (Xbox), Tencent (มือถือ)

วิธีพนันเกม PUBG

การพนันเกม PUBG ถือเป็นวิธีการหารายได้ที่สุ่มเสี่ยงและผิดกฎหมาย แต่หากผู้อ่านสนใจ มีทรัพยากรเพียบพร้อมในการพนัน และสามารถควบคุมความอยากของตัวเองได้ บทความนี้จะแนะนำวิธีพนันเกม PUBG ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ M88

  1. เข้าไปยังเว็บไซต์ของ M88
  2. คลิกเลือกแท็บ “อีสปอร์ต”
  3. เลื่อนลงมาจนเห็นเเท็บ “พนันในเมเจอร์อีสปอร์ตทัวร์นาเมนต์”
  4. กดเลือกเกม “PUBG”
  5. เลือกรายการที่สนใจ คู่ที่อยากพนัน และลงรายละเอียดของการพนัน

คำแนะนำในการพนันเกม PUBG

ก่อนที่จะเข้าเว็บไซต์พนันอีสปอร์ตไปลงทะเบียนและเริ่มใช้เงิน มีข้อควรระวังและคำแนะนำหลายอย่างที่ควรรับทราบก่อน โดยเฉพาะข้อเท็จจริงที่ว่าการพนันอีสปอร์ตเป็นการกระทำที่ผิดพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 และหากเป็นการพนันผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็จะผิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ควบไปอีกด้วย ซึ่งก็อาจจะทำให้ต้องโทษทางอาญาและติดเป็นตราบาปไปตลอดชีวิต

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่สนใจและอยากลองจริง ๆ คำแนะนำสำหรับการพนันเกม PUBG ก็มีคร่าว ๆ ดังนี้

ศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วน

การพนันเป็นกิจกรรมที่ต้องเอาเงินไปเสี่ยงชีวิตจริง เพราะฉะนั้น จะต้องไล่ศึกษาข้อมูลทุกอย่าง ทั้งในส่วนของเกม PUBG เองว่า รายการแข่งขันรายการนี้ ทีมไหนเป็นตัวเต็ง ทีมไหนเป็นม้ามืด ทีมไหนเล่นดีหรือไม่ดีในแผนที่ต่าง ๆ รวมถึงข่าวสารเกี่ยวกับการซื้อขายนักกีฬาหรือผู้บริหารทีมอีสปอร์ตต่าง ๆ เนื่องจากตัวแปรเหล่านี้คือตัวแปรสำคัญที่จำให้พนันได้อย่างถูกต้องและมีโอกาสทำเงิน นอกจากนี้ ก็ควรจะทำความรู้จักกลไกของการพนันอีสปอร์ตด้วยว่าอัตราเดิมพันประมาณไหนเหมาะสม เว็บไซต์ที่ใช้มีความน่าเชื่อถือเท่าไร และจะต้องระมัดระวังไม่เปิดเผยว่าตัวเองเล่นพนันบนโลกออนไลน์เป็นอันขาด

เล่นพนันให้ฉลาด

อย่าเล่นให้ซับซ้อนหรือเดิมพันในอะไรที่ไม่เข้าใจ โปรดเล่นพนันเท่าที่มีความรู้ความเข้าใจและเชื่ออย่างมีเหตุผลว่าจะได้กำไรหรืออย่างน้อยก็เสียหายน้อยที่สุด นอกจากนี้ การพนันก็เหมือนกับการลงทุน ยิ่งเอาเงินไปกระจายความเสี่ยงในหลายที่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีโอกาสเสียหายน้อยกว่า

รู้จักขีดจำกัดของตัวเอง

จุดแตกต่างระหว่างคนที่เล่นพนันกับผีพนันก็คือความสามารถในการหักห้ามใจตัวเอง คำแนะนำที่บทความนี้อยากจะสื่อไปถึงที่สนใจทุกท่าน คือ โปรดประเมินตนเองว่าสามารถรับมือในสถานการณ์ที่ต้องเอากำไรออกมาได้หรือไม่ และโปรดอย่านำเงินก้อนใหญ่ที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตไปลงพนันเสียจนหมดตัว เพราะการได้กำไรแม้แต่ 1 บาทก็ยังดีกว่าการเสียทุกอย่างในชีวิตไป

การพนันเกม PUBG ปลอดภัยหรือเปล่า?

การพนันเกม PUBG และการพนันออนไลน์ในสมัยปัจจุบันมีหลากหลายช่องทางและผู้ให้บริการมาก แน่นอนว่าผู้ให้บริการแต่ละเจ้าก็จะมีระดับความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยแตกต่างกันไป โปรดศึกษาพื้นหลังของผู้ให้บริการ เว็บไซต์ และระบบต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน หากเป็นไปได้ก็โปรดเลือกผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมดังกล่าว

วิธีสร้างรายได้อื่น ๆ จากเกม PUBG

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือกอื่นๆ ในการทำเงินจาก PUBG หากมั่นใจว่าเป็นเกมเมอร์และแฟนตัวยงของเกมนี้ พร้อมกับมีความคิดสร้างสรรค์ ด้านล่างนี้คือตัวอย่างช่องทางการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้จากเกมออนไลน์ชื่อดังอย่าง PUBG ไปดูพร้อมๆ กัน

สร้างคอนเทนต์และวิดีโอบนโลกอินเทอร์เน็ต

ในยุคสมัย 4.0 ที่ใคร ๆ ก็สามารถเป็นผู้ผลิตสื่อและแพลตฟอร์มให้กับตัวเองได้นั้น การเป็นเกมเมอร์ แคสเตอร์ หรือสตรีมเมอร์ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวและใช้ต้นทุนน้อยมาก แพลตฟอร์มสตรีมอันดับ 1 อย่าง Twitch มีสตรีมเมอร์เกม PUBG ประมาณวันละ 500-600 ห้อง มีผู้รับชมมากถึงวันละ 10,000 คน ส่วนใน YouTube ก็มีแชนแนลมากมายที่สามารถผลักดันตัวเองไปจนมีผู้ติดตามหลัก 1 ล้าน 2 ล้าน หรือแม้กระทั่ง 10 ล้านคนได้ด้วยการทำคอนเทนต์เกม PUBG แต่ ด้วยต้นทุนที่สูง โอกาสที่เปิดกว้าง และเม็ดเงินที่ไร้ขีดจำกัด ทางเลือกนี้จึงเต็มไปด้วยผู้คนที่มุ่งหมายจะสร้างชื่อให้กับตัวเอง และทำให้มีอัตราการแข่งขันสูง อัตราสำเร็จต่ำมาก

เทิร์นโปรหรือคลุกคลีในรายการแข่งขัน

ถึงจะมีจำนวนน้อย มาตรฐานสูง และต้องฝึกซ้อมอย่างหนักตลอด เเต่ถ้าหากสามารถก้าวขึ้นเป็นนักกีฬา PUBG มืออาชีพและได้ลงแข่งขันในรายการต่าง ๆ โอกาสทำเงินก็มีสูงมากทีเดียว เม็ดเงินของรายการแข่งขัน PUBG ทั่วโลกนั้นสะพัดอยู่ที่เกือบ 2,000 ล้านบาทนับตั้งแต่ปี 2017 เลยทีเดียว หรือถ้าหากว่าการลงแข่งไม่ใช่สิ่งที่ท้าทายมากพอ ก็สามารถเดินทางสายอื่น ๆ ในวงการอีสปอร์ตได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดงาน นักพากย์ หรือทำงานเป็นตำแหน่งต่าง ๆ ในทีมอีสปอร์ตที่จะมุ่งพาทีมไปประสบความสำเร็จ

ทำงานสร้างสรรค์

สำหรับใคที่มีความคิดสร้างสรรค์และอารมณ์สุนทรีย์ ท่านก็สามารถหารายได้จากการทำงานสร้างสรรค์เกี่ยวกับ PUBG ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ สร้างวิดีโอ 3 มิติสั้นแบบสนุก ๆ หรือทำงานเกี่ยวกับการพิมพ์ 3 มิติซึ่งถือเป็นงานสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ที่ยังไม่มีผู้เลือกทำจำนวนมาก และอาจจะเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างฐานผู้ติดตามและชื่อเสียงได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม PUBG

เกม PUBG เปิดให้เล่นฟรีหรือเปล่า?

PUBG บนแพลตฟอร์ม Steam เคยวางขายในราคาเกือบ 1,000 บาท แต่ในปี 2022 ทาง Krafton ก็ได้ออกมาประกาศว่าเกมจะวางขายบน Steam แบบฟรี ๆ ตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

PUBG เป็นที่นิยมในประเทศใดที่สุด?

ประเทศจีนมีผู้เล่น PUBG มากที่สุด โดยคิดเป็นจำนวนมากถึง 77% ของผู้เล่น PUBG ทั่วโลก ตามมาด้วยสหรัฐอเมริกา (6%) ตุรกี (4%) และเยอรมนี (2%)

ใครเป็นนักกีฬา PUBG ที่รวยที่สุด?

เราไม่รู้โดยแน่ชัดว่าใครเป็นนักกีฬา PUBG ที่รวยที่สุด แต่เรารู้ว่านักกีฬา PUBG ที่ได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขันมากที่สุดคือ Loki หรือ ปาร์ค จุง-ยัง นักกีฬาอีสปอร์ตสัญชาติเกาหลีใต้ที่สามารถคว้าเงินรางวัลไปได้แล้วมากเกือบ 35 ล้านบาท

สามารถเล่น PUBG ให้เก่งได้ยังไง?

ด้วยสภาพเกม Battle Royale การเอาชนะคู่แข่งในเกมได้ดีที่สุดคือการใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์ รวมถึงสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมให้ดี แบ่งบทบาท แยกทรัพยากร รวมถึงใช้ระเบิดควันให้เป็นประโยชน์

PUBG เป็นเกมที่ยากสำหรับผู้เล่นมือใหม่หรือเปล่า?

ถึงแม้ว่าเกม PUBG จะเป็นเกมที่สมจริงมาก ทั้งในแง่ของภูมิประเทศ เสียง ภาพ และคุณลักษณะของอาวุธปืน แต่มันก็ไม่ได้มีกลไกหรือระบบที่ซับซ้อนเหมือนเกมอย่าง DOTA 2 หรือ LoL ทำให้ผู้เล่นใหม่สามารถเรียนรู้กลไกของเกมได้เร็ว แต่อาจจะยังไม่สามารถเอาชนะเกมได้บ่อยครั้งเนื่องจากขาดประสบการณ์และกลยุทธ์

Related Post