โลโก้ esportsinthailand

แนวทางหาเงินจากเกม Overwatch 2

ในบรรดาเกมออนไลน์ยอดนิยมในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา บอกได้อย่างเต็มปากครับว่าแฟรนไชส์ Overwatch ถือเป็นแฟรนไชส์เกมที่ต้องมีคนพูดถึงอย่างแน่นอน และในภาคล่าสุดอย่าง Overwatch 2 ที่แม้จะเปิดตัวมาได้ยังไม่ถึงปีแต่ก็ทำรายได้ให้กับ Blizzard Entertainment ไปแล้วนับพันล้านบาท แน่นอนว่าเกมที่มียอดผู้เล่นทะลุครึ่งล้านอย่างสม่ำเสมอแบบนี้ก็ต้องนำมาซึ่งโอกาสมากมายในการสร้างเงินสร้างรายได้อย่างแน่นอน วันนี้ผมก็จะมาพูดถึงผ่านบทความฉบับนี้ครับว่าผู้ที่คลั่งไคล้ในเกม Overwatch 2 สามารถเปลี่ยนความคลั่งไคล้ให้กลายเป็นโอกาสและเม็ดงานได้ยังไง


แนะนำเกม Overwatch 2

Overwatch 2 เป็นภาคต่อของเกมพลิกวงการอย่าง Overwatch โดยมีการเปิดวางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคม 2022 และยังคงรูปแบบการเล่นหลักในแนวผู้เล่นปะทะผู้เล่น (PVP) เหมือนกับเกมภาคแรก สิ่งสำคัญที่เกมภาคสองได้รับการเปลี่ยนแปลงไปจากเกมภาคเเรกก็คือจำนวนผู้เล่นในแต่ละเกมที่ลดลงจากทีมละ 6 คน (ตำแหน่งฮีโร่ 3 ตำแหน่ง ตำแหน่งละ 2 คน) เหลือ 5 คน ผู้เล่นในตำแหน่ง “ดาเมจ” และตำแหน่ง “ซัพพอร์ต” ยังคงได้รับช่องว่าง 2 คน ในขณะที่ผู้เล่นตำแหน่ง “แท็งก์” ถูกจำกัดโอกาสเหลือเพียง 1 ที่เท่านั้น นอกจากนี้ เกมยังเปลี่ยนรูปแบบการสร้างรายได้จากการเก็บเงินที่ตัวเกม มาเป็นการเปิดให้เล่นเกมกันแบบฟรี ๆ แต่เปิดให้ผู้เล่นเลือกซื้อ Battle Pass แลกรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมกันแทน แถมในช่วงเดือนสิงหาคม 2023 สำหรับตัวเกมใน Season 6 ก็จะมีการเพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามาเพื่อขยายจักรวาลเกมให้ใหญ่ขึ้นไปอีกด้วย

เกม Overwatch 2
🖥️ผู้พัฒนาBlizzard Entertainment
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นNintendo SwitchPlayStation 4PlayStation 5WindowsXbox OneXbox Series XXbox Series S
📅วันเปิดตัว4 ตุลาคม 2022
🎮แนวเกมเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS)
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นมัลติเพลเยอร์
⚙️เอนจินเอนจิ้นเฉพาะ
📩ผู้จัดจำหน่ายBlizzard Entertainment

วิธีหาเงินจากเกม Overwatch 2

เกม Overwatch 2 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในโลกออนไลน์ปัจจุบัน ไม่ว่าจะในฐานะเกมหรือในฐานะสื่อประเภทอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงการเป็น Esports ยอดนิยมระดับต้น ๆ ของโลก ทำให้เกม Overwatch 2 เป็นแหล่งสร้างรายได้ที่น่าสนใจและมีโอกาสสำเร็จสูงมาก วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีหาเงินจากเกม Overwatch 2 ที่สะดวก ง่ายดาย แต่ให้กำไรทวีคูณให้ทุกคนได้รับทราบกันครับ

การเล่นพนันเกม Overwatch 2

ในหลากหลายวงการบันเทิงและกีฬา การพนันถือเป็นหนทางการสร้างเงินที่รวดเร็วและใช้ต้นทุนทางด้านการเงินน้อยที่สุดครับ สำหรับวงการ Esports และเกม Overwatch 2 เองก็เช่นกัน ผมมองว่ากีฬา Esports เป็นกีฬาที่พนันง่ายกว่ากีฬาคนเล่นทั่วไปครับ เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลและสามารถเล่นเกมEsportได้เองเหมือนกับผู้เล่น Esports ทำให้เรามีโอกาสรวบรวมข้อมูลและติดตามการปรับแก้เกมใหม่ ๆ เพราะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจการวางเงินพนันได้

แต่เเน่นอนว่าบนโลกอินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยเว็บพนันเกมมากมายครับ บ้างก็ดี แต่ก็มีหลายเว็บที่ไม่น่าเชื่อถือและไม่มีคุณภาพเอาซะเลย ผมเลยอยากจะใช้ช่องทางนี้แนะนำเว็บพนันเกม Overwatch 2 อย่าง M88 ครับ เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายและน่าเชื่อถือเอามาก ๆ ผมเองก็ได้ลองเล่นพนันเกม Overwatch 2 บนเว็บไซต์ M88 มาหลายครั้งแล้ว พบว่าเป็นประสบการณ์ที่ราบรื่นมาก ๆ เลยครับ

วิธีพนันเกม Overwatch 2 บนเว็บไซต์ M88

ขั้นแรก เข้าไปที่เว็บไซต์ M88 แล้วกดเมนู “Esports” แล้วหน้าต่างนี้จะโผล่ขึ้นมาครับ

โดยท่านผู้อ่านสามารถเลือกกดเมนูไหนจาก 3 เมนูนี้ก็ได้ เมื่อกดเข้าไปแล้วก็สามารถเลื่อนหาเกม Overwatch 2 และเริ่มวางเงินพนันกันได้เลยครับ

คำแนะนำและกลยุทธ์สำหรับพนันเกม Overwatch 2

ถึงแม้ว่าการเล่นพนันจะมีโอกาสสร้างกำไรนับสิบหรือร้อยเท่า แต่โอกาสสำเร็จก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับโชคชะตาอย่างเดียวครับ เหมือนที่ผมได้เรียนไปแล้วข้างต้นว่ากีฬา Esports ถือเป็นกีฬาที่มีข้อมูลและโอกาสศึกษามากที่สุดเมื่อเทียบกับกีฬาประเภทอื่น ๆ เนื่องจากคุณเองก็สามารถเข้าไปติตตามข่าวสารหรือลองเล่นเกมเพื่อสั่งสมประสบการณ์ของตัวเองได้เช่นกัน ดังนั้น ผู้เล่นที่ฉลาดก็จะสามารถฉวยเอาผลประโยชน์จากข้อเท็จจริงตรงนี้ได้ครับ และผมเองก็มีคำแนะนำและกลยุทธ์สำหรับพนันเกม Overwatch 2 มาแบ่งปันกันครับ

  1. ทำการบ้าน หาข้อมูล

กลยุทธ์กลุ่มแรก ผมขอเรียกว่าเป็นกลยุทธ์ “ทำการบ้าน” ก่อนวางเงินพนันครับ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาข้อมูลของการแข่งขัน ผู้เล่น ทีม รวมถึงตัวเกมเอง ว่าผู้เล่นคนไหนใช้งานฮีโร่คนไหนได้เด็ดดวงและจี๊ดจ๊าดที่สุด เป็นข้อมูลพื้นฐานเพื่อทำความคุ้นเคยกับเกมและสภาพแวดล้อมของวงการ Esportสำหรับเกม Overwatch 2 ก่อนเริ่มพนัน ข้อมูลชุดต่อมาที่เจาะลึกลงไปอีกก็คือข้อมูลจำพวกฟอร์มการเล่น อัปเดตหรือแพตช์เกม หรือข้อมูลจำพวกที่เปลี่ยนแปลงไปได้เรื่อย ๆ ครับ เพราะเกมEsportพวกนี้มักจะมีการเปลี่ยนระบบการเล่นเพื่อให้เกิดความสดใหม่ไม่จำเจ แถมยังอาจสามารถพลิกโมเมนตัมหรือฟอร์มการเล่นของผู้เล่นคนนึงได้เลย ข้อมูลกลุ่มสุดท้ายคือข้อมูลเชิงลึกครับ จำพวกเมต้าหรือกลยุทธ์การเล่นระดับสูง ถ้าเกิดว่าไม่มีเวลาหรือทรัพยากรค้นหาจริง ๆ ก็อาจจะไม่จำเป็น แต่ถ้าหากสามารถหรือมีเวลาจะหา ก็ถือเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่จะช่วยทำให้เราสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นอีกนิดนึงครับผม

  1. จัดการแนวทางพนัน

กลยุทธ์อีกกลุ่มคือกลยุทธ์ “การพนัน” ล้วน ๆ ครับ คำแนะนำที่ผมมองว่าสำคัญที่สุดคือ ควรเลือกการพนันแบบถ่ายทอดสดแทนที่จะเป็นการพนันก่อนเกมครับ เพราะเราไม่รู้เลยว่าในเกมแต่ละเกมจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง การติดตามและปรับแนวทางการพนันของเราไปตามเหตุการณ์ โมเมนตัม หรือความเป็นไปได้ที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสชนะแล้ว ยังช่วยลดโอกาสเสียเงินอีกด้วยนะครับ ซึ่งจำนวนเงินที่พนันก็ควรจะได้รับการควบคุมและจำกัดอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันไม่ให้เสียเงินเกินกว่าที่เราจะรับไหวครับผม

การพนันเกม Overwatch 2 ปลอดภัยหรือเปล่า?

เหมือนที่ผมได้กล่าวไปข้างต้นครับว่า เว็บไซต์พนันเกมมีมากมายหลายแหล่ง บ้างก็ดี บ้างก็อันตราย สำหรับผม ผมเลือกใช้ M88 ครับ เพราะความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์นั้นเป็นที่น่าพึงพอใจสุด ๆ ครับ ทั้งในเรื่องของความเป็นส่วนตัวและประวัติการทำงานที่ยาวนาน พร้อมทั้งประกอบธุรกิจอย่างถูกกฎหมาย ผมมองว่าความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ครับ โดยเฉพาะในการเล่นพนันที่ประเทศไทยยังไม่ยอมรับว่าถูกกฎหมาย เพราะฉะนั้น ผมอยากแนะนำให้ทุกคนเลือกเว็บพนันที่ดี เช่น เว็บไซต์ M88 ครับผม

วิธีหาเงินจากเกม Overwatch 2 ทางอื่น ๆ

นอกจากการพนันแล้ว เกม Overwatch 2 ก็ยังมีโอกาสและวิธีหาเงินอีกมากมายและหลากหลายรูปแบบครับ ผมจะมาอธิบายต่อในส่วนนี้

สร้างความบันเทิง

แน่นอนครับ เกมระดับ Overwatch 2 มีผู้ชื่นชอบและติดตามบนโลกออนไลน์และโซเชียลมีเดียจำนวนมหาศาล บนแพลตฟอร์ม Twitch เกมมียอดผู้ดูมากถึง 3 หมื่นคนตลอดเวลา และมีจำนวนช่องมากเกือบ 1,500 ช่องเลยทีเดียว จึงถือว่าการแข่งขันค่อนข้างสูงครับ ส่วนแพลตฟอร์มวิดีโออย่าง YouTube ความนิยมของเกมก็สะท้อนผ่านช่องอย่างเป็นทางการของเกม @PlayOverwatch ที่มีผู้ติดตามมากเกือบ 3 ล้านคนและมียอดคนดูทะลุ 700 ล้านคนไปแล้ว เพราะฉะนั้น ใครที่มั่นใจในความสามารถสร้างเสียงหัวเราะและความบันเทิงให้กับผู้คน Overwatch 2 พร้อมเป็นฐานที่มั่นสำหรับอาชีพคอนเทนต์ครีเอเตอร์อย่างแน่นอนครับ

สร้างความรู้

ท่านผู้อ่านคนไหนที่ได้รับการยกย่องจากเพื่อน ๆ ว่าเป็นตัวตึงตัวเทพเกม Overwatch 2 ก็อาจจะถึงเวลาพิจารณาเปิดธุรกิจสอนเล่นเกมแล้วนะครับ ธุรกิจประเภทนี้ถือเป็นธุรกิจประเภทใหม่ที่มาพร้อมกับการเติบโตของวงการ Esports และถือว่าเป็นโอกาสดีทีเดียวในการทำความรู้จักผู้เล่นคนอื่น ๆ ในชุมชนเกม Overwatch 2 แถมยังเปิดโอกาสให้เราได้แลกเปลี่ยนมุมมองในการเล่นเกมหรือกลยุทธ์ต่าง ๆ กับผู้เล่นคนอื่น ๆ อีกด้วย แต่ก็ต้องเเสดงให้ลูกค้าเห็นนะครับว่าเรามีทักษะมากพอจะสอนพวกเขาให้ไต่ระดับเกมได้คุ้มค่าจ้างจริง ๆ

สร้างชัยชนะ

ส่วนท่านผู้อ่านคนไหนที่แรงก์ติดระดับโลกจริง ๆ ก็ได้เวลาลองค้นหาวิธีเทิร์นโปรกลายเป็นผู้เล่น Esportมืออาชีพแล้วล่ะครับ ถึงแม้ว่าทั่วโลกจะมีผู้โชคดีไม่กี่พันคนที่ได้ลิ้มลองวิถีชีวิตนี้ แต่เงินรางวัลที่พวกเขาได้รับมาก็ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาและหยาดเหงื่อที่พวกเขาสละไปกับการฝึกซ้อมจริง ๆ ครับ สำหรับเกม Overwatch 2 ที่เปิดตัวมายังไม่ถึงปี ก็มีเม็ดเงินรางวัลจากการเเข่งขัน 84 รายการแล้วรวมกว่า 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐครับ แถมมีผู้เล่นเกิน 60 คนแล้วที่สามารถคว้าเงินรางวัลมาได้เกิน 1 ล้านบาท

เป็นยังไงกันบ้างครับกับวิธีการหาเงินจากเกม Overwatch 2 แต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปนะครับ แต่ทุกวิธีก็ต้องใช้เวลา ความทุ่มเท และความอดทนเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น จะรอช้าอยู่ไย มาศึกษากลยุทธ์การเล่นเกมและวางเงินพนันเกม Overwatch 2 กันวันนี้เลยดีกว่า!

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม Overwatch 2

สามารถดาวน์โหลดและเล่นเกม Overwatch 2 ได้ทันทีเลยมั้ย?

ไม่ครับ ถึงแม้ว่าเกม Overwatch 2 จะเปิดให้เล่นแบบฟรี ๆ แต่ตัวเกมก็จะบังคับให้เราต้องสมัครบัญชี Battle.net ของทาง Blizzard Entertainment ก่อน

เกม Overwatch 2 ยังมีผู้เล่นในปัจจุบันเยอะมั้ย?

ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา มีผู้เล่นเกม Overwatch 2 มากเกือบ 30 ล้านคนทั่วโลกครับ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าเกมยังพอไปไหวอยู่นะ

เกม Overwatch 2 มีตัวละครเป็นคนไทยด้วยเหรอ?

ใช่ครับ Lifeweaver หรือ นิรันดร์ พฤกษามณี (บัว) เป็นฮีโร่สัญชาติไทยคนแรกของเกม Overwatch 2 ครับ โดยบัวเป็นฮีโร่ลำดับที่ 37 ของเกมและถือเป็นสายซัพพอร์ตครับ

Related Post