โลโก้ esportsinthailand

แบ่งปันสุดยอดวิธีหาเงินจากเกม Hearthstone

เกมไพ่ระดับโลกที่มากไปด้วยโอกาสและประสบการณ์ยอดเยี่ยม ทั้งตัวเกมที่เป็นมิตรและไม่น่าเบื่อสำหรับผู้เล่น ประสบการณ์การเล่นที่ free-to-play แบบเต็มรูปแบบ และมีภาษาไทยเป็นภาษาตัวเลือกในเกม! เกมอะไรจะดีได้ขนาดนี้? ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกของเกม Hearthstone เกมไพ่สุดคลาสสิคที่จะพาคุณดำดิ่งลงไปในโลกแฟนตาซี วันนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักเกมเกมนี้ พร้อมกับแนะนำวิธีหาเงินจากเกม Hearthstone ให้ทุกคนได้รู้กันครับ


ทำความรู้จักเกม Hearthstone

Hearthstone เป็นเกมแนวสะสมการ์ดเพื่อนำไปแข่งขันสุดคลาสสิคจากผลงานทีมผู้พัฒนาอย่าง Blizzard Entertainment เจ้าของแฟรนไชส์สุดโด่งดังอย่าง Diablo, Starcraft, Warcraft และ Overwatch ในโลกอันน่าพิศวงของเกม Hearthstone นั้นจะมีกลิ่นอายของแฟรนไชส์เกมระดับตำนานอย่าง Warcraft เนื่องจากเกมทั้งสองอยู่ในจักรวาลเดียวกันและอาศัยตัวละคร ไอเทม และองค์ประกอบจากแฟรนไชส์ Warcraft 

ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นวีรบุรุษและสีรสตรีผู้ยิ่งใหญ่ที่ต่างก็มีพลังและความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์ ที่จะต้องมาห้ำหั่นกับศัตรูโดยอาศัยกลยุทธ์และไหวพริบ ผ่านการจัดเด็คไพ่ที่มีทั้งตัวละคร ไอเทม และคาถาต่าง ๆ เพื่อหาการรวบรวมที่เหมาะสมกับสไตล์การเล่นที่สุดและสามารถพิชิตศัตรูได้ ซึ่งเกมเพลย์นี่เองที่เป็นจุดแข็งของเกม Hearthstone เพราะด้วยความง่ายต่อการเข้าถึง การเป็นเกม free-to-play แบบเต็มรูปแบบซึ่งหาได้ยากในเกมสมัยใหม่ และความหลากหลายที่เราสามารถคัดกรองให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด จึงทำให้เกม Hearthstone ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่มากเท่าเกมอื่น ๆ แต่ก็มีฐานแฟนคลับที่มั่นคงมาตลอดระยะเวลามากกว่า 9 ปี

เกม Hearthstone เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ห้ำหั่นกันหลายแบบหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบสบาย ๆ ในโหมด Casual แข่งขันแบบมีเดิมพันในโหมด Ranked หรือตะลุยเดี่ยวเผชิญหน้ากับวายร้ายสุดคลาสสิคจากแฟรนไชส์ Warcraft ในโหมด Solo ไม่ว่าจะเจอกับผู้เล่นที่เป็นคนหรือบอตก็ตาม ซึ่งทำให้ฟีเจอร์ในส่วนนี้ เมื่อประกอบกับการขยันอัปเดต ปล่อยการ์ดใหม่ ปรับเกมให้ทันสมัย ทำให้เกม Hearthstone พัฒนาได้อย่างต่อเนื่องและไม่น่าเบื่อทั้งสำหรับเกมเมอร์วัยเก๋าหรือวัยหน้าใส

เกม Hearthstone
🖥️ผู้พัฒนาBlizzard Entertainment
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นWindowsmacOSiOsAndroid
📅วันเปิดตัวWindows และ macOS – 11 มีนาคม 2014iOs – 16 เมษายน 2014Android – 15 ธันวาคม 2014
👑แนวเกมเกมแข่งการ์ดสะสมออนไลน์
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นผู้เล่นเดี่ยวและผู้เล่นหลายคน
⚙️เอนจินUnity
📩ผู้จัดจำหน่ายBlizzard Entertainment

วิธีหาเงินจากเกม Hearthstone

ด้วยความนิยมระดับโลก แถมยังรองรับภาษาไทย เกม Hearthstone จึงถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะหาเงินจากเกม ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่และผู้เล่นมือเก๋าก็ตาม วันนี้ ผมจะมาแบ่งปันกับทุกท่านครับว่ามีวิธีหาเงินจากเกม Hearthstone แบบไหนบ้าง

การเล่นพนันเกม Hearthstone

การเล่นพนันเกม Hearthstone ถือเป็นวิธีหาเงินจากเกม Hearthstone ที่มีเม็ดเงินรางวัลสูงที่สุดครับ แถมยังน่าตื่นเต้นเร้าใจไม่แพ้กับการติดตามรายการแข่งขันระดับโลกเลย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเข้าเว็บพนัน ลงเงิน และคว้าเงินรางวัลก้อนโตมาได้กันทุกคนครับ วันนี้ผมเองก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับการพนันเกม Hearthstone ให้ปลอดภัยและได้เม็ดกำไรงาม ๆ ครับ

คำแนะนำในการพนันเกม Hearthstone

สำหรับผู้ที่สนใจอยากพนันเกม Hearthstone ผมเองก็มีคำแนะนำที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจและสามารถทุ่มแรงศึกษาและทำความเข้าใจกลไกต่าง ๆ ของเกมอย่างเต็มที่ครับ เราไปดูกันเลย

ทำความเข้าใจตัวเกม

ผู้ที่พร้อมจะพนันเกม  Hearthstone หรือเกมอีสปอร์ตอื่น ๆ ควรจะเข้าใจกลไก กฎเกณฑ์ และเมต้าปัจจุบันของเกมอย่างครบถ้วนและทั่วถึงครับ คุณสามารถรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ได้จากการเล่นเกมเอง ชมการแข่งขันอีสปอร์ต ซึ่งก็สามารถดูได้เลยครับว่า esports มีเกมอะไรบ้าง หรือาจจะลองอ่านบทความหรือเข้าเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเกมเพื่อรับข้อมูลและพูดคุยกับผู้ที่คลั่งไคล้ในเกม Hearthstone เหมือนเราครับ

ศึกษาข้อมูลและสถิติของผู้เล่น

ทำความรู้จักผู้เล่นเพื่อดูว่าไพ่ใบไหน เด็คชุดไหนเป็นจุดเด่นหรือจุดด้อยของผู้เล่นแต่ละคน รวมถึงดูสถิติเชิงลึกของผู้เล่นว่ามีโอกาสชนะกับไพ่ใบไหนเยอะที่สุด แข่งกับผู้เล่นคนไหนสูสี เช่นนี้ก็จะช่วยมาประกอบการตัดสินใจได้ดีขึ้นครับ

อาศัยมุมมองของผู้เชี่ยวชาญ

ตามปกติของรายการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญหรือนักพากย์ที่คอยมาให้มุมมองและทัศนะเกี่ยวกับกลไกหรือกลยุทธ์ในการเล่นเกมให้คนดูทราบครับ เพราะฉะนั้น การรับฟังถ้อยคำของผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นนักพากย์ ผู้เล่น หรือคนอื่น ๆ ในชุมชนเกม ก็อาจจะช่วยให้เรามีข้อมูลเสริมประกอบการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้นครับ

พนันเกม Hearthstone ยังไงให้ปลอดภัย?

สำหรับผู้ที่สนใจอยากพนันเกม Hearthstone ผมขอแนะนำว่า ไม่ควรเลือกเว็บไซต์มั่วซั่วหรือเลือกเว็บไซต์ตามอัตราที่แพงที่สุดเสมอไปครับ แต่ควรเลือกเว็บไซต์พนันเกม Hearthstone ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ อย่างเช่น เว็บไซต์ M88 ครับ ตัวผมเองเป็นลูกค้าของทาง M88 มาโดยตลอด รู้สึกประทับใจในบริการและความปลอดภัยของ M88 มาตลอดครับ ด้วยการที่ทางเว็บไซต์ M88 นั้นดำเนินการโดยชอบด้วยกฎหมาย และมีนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเราเป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับว่าใครจะรู้ว่าเราเล่นพนันเกม Hearthstoneสำหรับการพนันเกม Hearthstone โดยใช้เว็บไซต์ M88 ก็แสนจะง่ายดายครับ เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ผ่านลิงก์นี้ กดเลือกเมนูอีสปอร์ตด้านบน และกดเลือกโหมด TFGAMING ตามรูปภาพประกอบ เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นพนันเกม Hearthstone ได้แล้วครับ

วิธีหาเงินวิธีอื่น ๆ

นอกจากการพนันเกม Hearthstone แล้ว ผมก็มีวิธีหาเงินจากเกม Hearthstone วิธีอื่น ๆ มาแบ่งปันให้กับทุกคนครับ ถึงแม้ว่าวิธีเหล่านี้อาจจะไม่สามารถสร้างเงินกำไรได้มากมายเท่ากับการพนันเกม Hearthstone แต่มันก็ยังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและอาจจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์หรือลักษณะนิสัยของใครหลาย ๆ คนครับ

คอนเทนต์ครีเอเตอร์ สายแชร์ สายเล่น หรือสายสตรีม

เกม Hearthstone ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมบนเเพลตฟอร์มสตรีมระดับโลกอย่าง Twitch พอสมควรนะครับ ถ้าพิจารณาจากยอดคนดูเฉลี่ยแล้วอยู่ในระดับท็อป 40 ได้แบบสบาย ๆ เลย โดยเฉลี่ยในแต่ละสัปดาห์เนี่ย เกม Hearthstone จะมียอดคนดูประมาณวันละ 15,000 คน และจะมีช่องมาสตรีมคอนเทนต์ของเกม Hearthstone ประมาณ 120 ช่องครับ ซึ่งถ้าเกิดว่าคุณอยากจะเป็นคนไทยที่เจาะตลาดเกม Hearthstone (ซึ่งตัวเกมมีภาษาไทยด้วยนะ) ผมก็แนะนำให้คุณเริ่มสตรีมดูเลยครับ

ชิงชัยบนเวทีอีสปอร์ต

หลายคนอาจจะไม่เชื่อ แต่เกมสะสมการ์ดตีกันแบบ Hearthstone ก็มีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตกับเขานะเฮ้ย แถมยังเริ่มเเข่งตั้งแต่ปี 2013 หรือตั้งแต่ก่อนที่จะมีการเปิดตัวเกม Hearthstone ให้คนทั่วไปเข้าเล่นอีกต่างหาก โดยรายการระดับสูงสุดอย่าง Hearthstone World Championship ก็กำลังจะจัดเป็นครั้งที่ 10 ในปี 2023 แล้ว สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเข้าคัดเลือกไปเเข่งขันในรายการ Worlds เนี่ย ก็ต้องคอยติดตามข่าวสารของเกมครับ เพราะว่าเกมก็จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่มั่นใจได้มีโอกาสเข้าแข่งขันคัดเลือกเพื่อไปแข่งขันในรายการต่าง ๆ อยู่เสมอ แถมมีเงินรางวัลมากเป็นหลายล้านบาทเชียวนะครับ ใครที่มีฝีมือเกมนี้จริง ๆ ผมก็ขอเชียร์ให้ลองดูสักตั้งไปเลย

เกม Hearthstone ยังเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอยู่หรือเปล่า?

ถึงแม้ว่าความนิยมจะพุ่งถึงยอดสูงสุดในช่วงปี 2019 แต่ 4 ปีผ่านมาในปี 2023 เกม Hearthstone ก็ยังมียอดผู้เล่นอยู่ในระดับเดือนละเกือบ 6 ล้านคน และทุก ๆ ชั่วโมงอาจมีผู้เล่นมากถึง 70,000 คนมารอดวลการ์ดกับคุณทั่วโลก ผมคิดว่าก็ไม่ได้เป็นเกมที่ตายแล้วเท่าไหร่เลยนะครับ

อยากเล่นเกม Hearthstone บนมือถือ จะเล่นได้หรือเปล่า?

ได้แน่นอนครับ เกม Hearthstone เปิดให้เล่นบนระบบปฏิบัติการหลัก ๆ ครบทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็น Windows หรือ macOS สำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รวมถึง iOS และ Android สำหรับอุปกรณ์พกพา เรียกได้ว่าสามารถสนุกกับเกม Hearthstone ได้หลากหลายช่องทางมาก ๆ เลยครับ

อยากเล่นเกม Hearthstone บนมือถือกับเพื่อนที่เล่นในคอมพิวเตอร์ จะเล่นได้หรือเปล่า?

ได้ครับ เกม Hearthstone มีฟีเจอร์รองรับการเล่นข้ามระบบหรือ Cross-Platform สำหรับระบบปฏิบัติการทั้ง 4 ระบบที่ได้กล่าวถึงไป

เกม Hearthstone เป็นเกมแนว pay-to-win หรือเปล่า?

ผมมองว่าเกม Hearthstone ถือเป็นเกมที่อาจจะเล่นยาก แต่ไม่ระคายกระเป๋าแน่นอนครับ ผู้เล่นทุกคนมีโอกาสขึ้นแรงค์ Legends เท่ากันโดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่สตางค์เดียว เรียกได้ว่าเป็นเกมไม่กี่เกมในยุคปัจจุบันที่ยังคงคอนเซ็ปท์ free-to-play แบบ 100% จริง ๆ

Related Post