โลโก้ esportsinthailand

เคล็ดลับการหาเงินจากเกม Free Fire

เมื่อเอ่ยชื่อผู้พัฒนาเกมสัญชาติสิงคโปร์อย่าง “การีน่า” หลายคนก็อาจจะนึกถึงเกมสไตล์ battle royale ประจำอุปกรณ์พกพาอย่าง Free Fire กันอย่างแน่นอน โดยเกม Free Fire เป็นเกมมือถือที่ประสบความสำเร็จและกวาดรางวัลมาจากหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็นเกมอีสปอร์ตมือถือแห่งปีจากรายการ The Esports Award ในปี 2020 และ 2021 รวมถึงการสร้างรายได้ให้ทางการีน่าไปแล้วมากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ แต่แง่มุมที่คอเกมหลายคนอาจจะไม่เคยนึกถึงก็อาจจะเป็นวิธีสร้างเงินจากเกม Free Fire ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและสร้างโอกาสมาก


แนะนำเกม Free Fire

เกม Free Fire เป็นเกมยิงปืนสำหรับอุปกรณ์พกพา โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ภายใต้การพัฒนาของผู้พัฒนาเกมสัญชาติอาเซียนอย่าง “การีน่า” โดยเกม Free Fire ได้มีการเปิดตัวขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2017 และในปัจจุบันมียอดผู้เล่นในแต่ละวันพุ่งทะลุ 150 ล้านคนขึ้นไปแตะระดับ 180 ล้านคนกันแล้ว แถมยังเป็นเกมที่สร้างรายได้ให้กับการีน่าจำนวนมหาศาลระดับแสนล้านบาทเลยทีเดียว โหมดเกมที่เป็นที่ยอดนิยมที่สุดก็คือโหมด Battle Royale ที่เป็นการก่อร่างสร้างตัวของผู้เล่น 52 คนเพื่อหาผู้ชนะแต่เพียงผู้เดียว แถมยังมีโหมดการเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ Team Deathmatch, Clash Squad, Big Head, Explosive Jump, Cold Steel, Rampage, และ Pet Mania ที่ก็ได้รับความนิยมแตกต่างกันไป นอกจากนี้ เกม Free Fire ยังมีตัวตนพอสมควรในเวทีอีสปอร์ตระดับโลกผ่านการแข่งขันในรายการ Free Fire World Series และการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับประเทศอื่น ๆ

เกม Free Fire
🖥️ผู้พัฒนาGarena
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นAndroidiOSiPadOS
📅วันเปิดตัว9 ธันวาคม 2017
👑แนวเกมBattle royale
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นมัลติเพลเยอร์
⚙️เอนจินUnity
📩ผู้จัดจำหน่ายGarena

วิธีหาเงินจากเกม Free Fire

เกม Free Fire เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างสูงครับ ซึ่งนอกจากจะเป็นเครื่องมือสร้างความบันเทิงชั้นนำให้กับคนไทยแล้ว การที่เราเป็นคนไทยใกล้ชิดเกม Free Fire เองก็ทำให้เกม Free Fire เป็นโอกาสสร้างรายได้และหาเงินที่มีความเป็นไปได้สูงและมีโอกาสสำเร็จมากพอสมควรทีเดียวครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำว่าวิธีหาเงินจากเกม Free Fire จะมาในรูปแบบไหนบ้าง

การเล่นพนันเกม Free Fire

การเล่นพนันอีสปอร์ตถือเป็นแนวทางสร้างรายได้ที่เริ่มได้รับความนิยมในช่วง 10 ปีหลังและสามารถสร้างรายได้ในระดับที่เลี้ยงคุณได้ชั่วลูกชั่วหลานเลยทีเดียว หนึ่งในเกมอีสปอร์ตที่คนนิยมเล่นพนันกันก็รวมถึงเกม Free Fire ครับ ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย (อ่านเกี่ยวกับเกมอีสปอร์ตในไทยอื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ Esports in Thailand) อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งโอกาสในการเล่นพนันอีสปอร์ตก็มีหลากหลายครับ แต่การเลือกเว็บไซต์พนันสมัยนี้ก็ต้องพิจารณาตัวแปรมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือ ความหลากหลายของกีฬาหรือกิจกรรมที่พนันได้ รวมถึงความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวครับ ในยุค PDPA เนี่ย ผมเชื่อว่าคนไทยหลายคนเริ่มให้ความสนใจกับข้อมูลส่วนตัวของตัวเองและเริ่มใส่ใจว่าข้อมูลถูกนำไปใช้ยังไงบ้าง ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่เว็บไซต์ที่ผมขอแนะนำสำหรับการเล่นพนันเกม Free Fire ก็คือเว็บไซต์ M88 ครับ

ทำไมถึงควรเลือกเว็บไซต์ M88?

เว็บไซต์ M88 ได้ชื่อว่าเป็นเว็บไซต์พนันเกม Free Fire ที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือมากครับ ผมสามารถรับประกันได้อย่างเต็มปากโดยอาศัยประสบการณ์การพนันและการใช้งานเว็บไซต์ M88 มายาวนานหลายเดือนครับ เนื่องจากเว็บไซต์ M88 เป็นเว็บไซต์ที่ประกอบการโดยชอบด้วยกฎหมาย แถมยังมีมาตรการในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานที่เรียบสนิทและปลอดภัยมาก ๆ ทำให้ข้อมูลของเราจะไม่หลุดออกไปสู่สายตากฎหมายไทยอย่างแน่นอนครับ ซึ่งเป็นตัวแปรที่สำคัญมาก ๆ สำหรับคนไทยอย่างเรา

เว็บไซต์พนันที่ดีอาจจะทำให้คุณคว้าเงินได้ก้อนใหญ่ครับ แต่เว็บไซต์พนันที่ยอดเยี่ยมจะทำให้คุณสามารถคว้าเงินได้มากพอ ๆ กันแต่เสริมด้วยความมั่นใจและไว้วางใจในการประกอบการและรักษาข้อมูลส่วนตัวครับ

วิธีพนันเกม Free Fire ผ่านเว็บไซต์ M88

สำหรับการเล่นพนันเกม Free Fire ผ่านเว็บไซต์ M88 ถือว่าทำได้ง่ายมาก ๆ เลยครับ โดยเพียงเเค่เข้าไปที่เว็บไซต์ M88 ผ่านลิงก์ด้านบน กดเลือกเมนูอีสปอร์ต และกดเลือกหนึ่งใน 3 เมนูในรูปภาพด้านล่าง หาเกม Free Fire ให้เจอ แล้วก็สามารถเริ่มเล่นพนันได้เลยครับ

คำแนะนำในการพนันเกม Free Fire 

การพนันเกม Free Fire ก็มีลักษณะเป็นเกมอาศัย “โชค” เช่นเดียวกับการเสี่ยงดวงอื่น ๆ ครับ คุณมีโอกาสที่จะเอาชนะดวงได้หากทำการบ้านมาดี ซึ่งวันนี้ผมก็จะมาแนะนำครับว่าเรามีวิธีเพิ่มโอกาสชนะพนันเกม Free Fire ยังไงบ้าง

  1. ทำความรู้จักตัวเกม Free Fire ให้ลึกกว่าผิวเผิน

ท่านผู้อ่านครับ การเข้าไปเล่นพนันโดยไม่รู้จักเกมที่กำลังจะวางเงินพนันก็เหมือนการปิดตาเดินผ่าสี่แยกครับ จริงอยู่ว่าท่านอาจจะมีโอกาสสำเร็จ แต่โอกาสนั้นมันช่างริบหรี่เหลือเกิน ถึงแม้ว่าเกมการพนันจะถือเป็นเกมที่อาศัย “โชค” มากกว่า “ทักษะ” เป็นไหน ๆ แต่การที่เราหมั่นเพิ่มความรู้ให้ตัวเอง มันก็ทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นและเพิ่มโอกาสที่เราจะชนะหรือพนันถูกได้มากขึ้น เท่ากับว่าการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ของตัวเกม Free Fire ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดต แพตช์ใหม่ หรือเมต้า (Most Effective Tactical Advantage หรือ ความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด) ต่างก็จะทำให้ท่านผู้อ่านเข้าใจลักษณะของเกมได้ดีขึ้นครับ

  1. ทำความรู้จักผู้เล่นและรูปแบบการเเข่งขันเกม Free Fire

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักตัวเกมซึ่งเปรียบเสมือนสนามแข่งขันแล้ว ก็ได้เวลาทำความรู้จักเหล่าชายและหญิงมากฝีมือที่จะได้ลงไปประลองในสนามแข่งขันนั้นแล้วครับ นักกีฬาอีสปอร์ตคือผู้นำความบันเทิงและจังหวะในตำนานมากมายมาสู่วงการอีสปอร์ต เพราะฉะนั้น การทำความรู้จักผู้เล่น ทีม และรายการแข่งขันต่าง ๆ ก็อาจจะทำให้ท่านผู้อ่านสามารถนำมาใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ดีขึ้น ลองคิดดูสิครับ สมมุติว่าท่านทราบมาว่าผู้เล่น ก เล่นเเมป A ได้เก่งมาก ในขณะที่ผู้เล่น ข อาจจะไม่ได้เก่งเท่าผู้เล่น ก ในแมปนี้แต่ใช้อาวุธบางประเภทเก่ง มันก็จะทำให้ท่านสามารถเลือกพนันได้ว่าผู้เล่น ก มีโอกาสชนะเกม แต่ผู้เล่น ข อาจจะได้สังหารด้วยอาวุธประเภทถนัดก็เป็นได้นะครับ

  1. อาศัยกลยุทธ์การพนันที่เหมาะสม

การพนันในแบบปกติที่ผู้เล่นจะต้องวางเงินหรือวางเดิมพันก่อนเกมนี่มันไม่ทันสมัยเอาซะแล้วครับ สมัยปี 2023 นี้มีการพนันแบบสดกันแล้ว ซึ่งการพนันแบบสดเนี่ยก็คือการติดตามเกมไปพร้อมกับตัดสินใจในตอนนั้นเลยครับว่า ดูจากสภาพเกมในตอนนี้ ด่านนี้ ผู้เล่นฟอร์มแบบนี้ อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจและสมควรนำมาแสวงประโยชน์เพื่อเงินเดิมพันเป็นอย่างยิ่งครับ

วิธีหาเงินวิธีอื่น ๆ

นอกเหนือจากการสร้างเงินจากเกม Free Fire ด้วยการเล่นพนันเกม Free Fire แล้วเนี่ย ท่านผู้อ่านก็ยังสามารถอาศัยช่องทางอื่น ๆ ครับ แต่อาจจะให้ผลประกอบการค่อนข้างช้าและไม่เร้าใจเท่ากับการพนันเกม อาทิ การสร้างคอนเทนต์หรือสตรีมเกมบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิ Twitch, YouTube, Facebook Gaming, การทำงานในแวดวงอีสปอร์ตในหลากหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นนักพากย์เกม ผู้จัดการแข่งขันเกม เจ้าของทีม ผู้จัดการทีม และแน่นอนครับ ตำแหน่งขวัญใจมหาชน “นักกีฬาอีสปอร์ตเกม Free Fire” หรืออาจจะอาศัยชื่อเสียงของเกม Free Fire ในการทำภาพอาร์ต งานศิลปะ ของสะสม หรือวัตถุมีค่าที่แฟน ๆ เกม Free Fire ทั้งในไทยและต่างประเทศต้องการจะหยิบฉวยมาครอบครอง ก็ฟังดูเป็นทางเลือกที่ไม่เลวครับ แต่ ก็ขอย้ำอีกว่า ผมขายมาซะขนาดนี้ ก็น่าจะต้องลองพนันเกม Free Fire กันบ้างแล้วล่ะครับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม Free Fire

เกม Free Fire ได้ชื่อว่าเป็นเกมที่ตายแล้วรึยัง?

ถ้าคุณคิดแบบนั้น ผมขอบอกว่าคุณคงบ้าไปแล้วล่ะครับ เกม Free Fire ยังมีผู้เล่นแตะระดับล้านคนในทุกวินาที แถมยังมียอดชั่วโมงรับชมคอนเทนต์บนเว็บไซต์ Twitch มากกว่า 7 แสนชั่วโมงอีกต่างหาก (เกือบ 80 ปี!)

เกม Free Fire โดนแบนด้วยเหรอ?

ใช่ครับ ใน Google Store บางประเทศมีการแบนเกม Free Fire เนื่องจากถูกเรียกร้องโดยบริษัท KRAFTON ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมสไตล์ Battle Royale อย่างเกม PlayerUnknown’s BattleGround หรือ PUBG ที่ถูกอ้างว่าเป็น “ต้นแบบ” ของ Free Fire นั่นเอง

มีเกม Free Fire 2 แล้วเหรอ?

ไม่ถูกเสียทีเดียวครับ เพราะมีการเปิดตัวเกม Free Fire ใหม่ออกมาจริง ๆ เมื่อช่วงปี 2021 ในชื่อ Free Fire MAX แต่ก็เป็นเพียงเกม Free Fire ที่ได้รับการปรับปรุงภาพกราฟฟิกให้สมจริงขึ้นมาเท่านั้นครับ ไม่ถือเป็นเกมใหม่แต่อย่างใด

Related Post