โลโก้ esportsinthailand

รวมสุดยอดวิธีหาเงินจาก Call of Duty

Call of Duty เป็นแฟรนไชส์ที่อยู่คู่กับเกมเมอร์มาหลายช่วงวัยนานกว่าสองทศวรรษเข้าให้แล้ว แต่ทางผู้พัฒนาก็ยังไม่หยุดยั้งและยอมปิดแฟรนไชส์นี้ไปโดยง่าย ๆ และยังคงขนเอาอัปเดตและเกมภาคใหม่ ๆ โหมดใหม่ ๆ ออกมาให้ทุกคนได้เล่นกันมากมาย แน่นอนว่าช่องทางที่มากมายหลายภาค หลายรูปแบบขนาดนี้ก็ทำให้มีวิธีหาเงินจากเกม Call of Duty มากมายครับ วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับแฟรนไชส์แห่งตำนาน พร้อมทั้งแนะนำวิธีหาเงินจากเกม Call of Duty กัน


ทำความรู้จักแฟรนไชส์ Call of Duty

ก้าวขึ้นไปครบอายุ 20 ปีกันแล้วสำหรับแฟรนไชส์วิดีโอเกมธีมสงครามอย่างแฟรนไชส์ Call of Duty ที่แม้จะผ่านช่วงเวลาทั้งสูงสุดและมรสุมมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ก็สามารถกลับมาทวงตำแหน่งเกมยิงอันดับต้น ๆ ของตลาดได้อย่างเข้มข้นด้วยเกมภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Call of Duty: Modern Warfare II ซึ่งเป็นการนำเอาเกมภาค 2009 มาปรับปรุงใหม่ทั้งเนื้อเรื่องและกราฟฟิกจนทำให้ยอดขายถล่มทลาย ทะลุยอด 1 พันล้านดอลลาร์ภายในไม่ถึงสองสัปดาห์และเอาชนะสถิติของภาคก่อน ๆ อย่างราบคาบ พร้อมทั้งก้าวขึ้นเป็นเกมที่ขายดีที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาประจำปี 2022 อีกด้วย ทั้งที่เปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี

เกมในแฟรนไชส์ Call of Duty ถือเป็นเกมสามัญประจำบ้านทั้งในฐานะเกมออฟไลน์ เล่นเนื้อเรื่องหรือแคมเปญคนเดียว และเกมออนไลน์ที่ได้ชื่อว่าเป็นเกมที่มีความหฤโหดในด้านชุมชนผู้เล่นที่แสนจะรุนแรงในยุคก่อนที่ความ PC จะกลายเป็นเรื่องกระแสนิยม แถมยังเป็นเกมที่มีชื่อในวงการอีสปอร์ตมายาวนานตั้งแต่ปี 2006 และในปัจจุบันมีการแข่งขันในรายการ Call of Duty League ที่จัดขึ้นโดยทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Activision

เกม Call of Duty
🖥️ผู้พัฒนา(เฉพาะผู้พัฒนาหลัก)Infinity WardTreyarchSledgehammer GamesRaven Software
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นWindows OS X Nintendo DS GameCube Nokia N-Gage PlayStation 2 PlayStation 3 PlayStation 4 PlayStation 5 PlayStation Portable PlayStation Vita Wii Wii U Xbox Xbox 360 Xbox One Xbox Series X/S iOS Android BlackBerry J2ME
📅วันเปิดตัวเปิดตัวภาคแรก (Call of Duty)29 ตุลาคม 2003 (20 ปีที่แล้ว)เปิดตัวภาคล่าสุด (Warzone 2.0)16 พฤศจิกายน 2022 (> 1ปีที่แล้ว)
👑แนวเกมเกมยิงบุคคลที่หนึ่ง(First-person shooter: FPS)
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นผู้เล่นเดี่ยวผู้เล่นหลายคน
⚙️เอนจินIW engine
📩ผู้จัดจำหน่ายActivision

วิธีหาเงินจากเกม Call of Duty

แฟรนไชส์เกม Call of Duty ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี แน่นอนครับว่าต้องมีวิธีสร้างรายได้และหาเงินที่เยอะมากมายครับ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีหาเงินจากเกม Call of Duty ทั้งที่ได้ผลเร็วที่สุดและที่ทำง่าย สะดวกที่สุดในยุคเทคโนโลยีในปัจจุบันกันครับ

การเล่นพนันเกม Call of Duty

อุตสาหกรรมเกมที่ก้าวหน้าและเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้การเล่นเกมเริ่มจะได้รับการนิยมในฐานะเป็นการแข่งขันกีฬาครับ ซึ่งก็คือที่มาของคำว่า Esport แปลว่าการเล่นเกมแข่งกันเพื่อคว้าเงินรางวัล การพนันเกมในรูปแบบของการแข่งขันรายการกีฬาอีสปอร์ตต่าง ๆ เริ่มจะได้รับความนิยมมากขึ้นครับในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ทั้งด้วยการแข่งขันที่ติดตามได้ง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่าย แถมยังสนุก มันส์ น่าติดตาม และเม็ดเงินที่บานสะพัด ทำให้มีคนมากมายอยากจะคว้ากำไรก้อนโตจากการเล่นพนันเกมต่าง ๆ ซึ่งเกม Call of Duty ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในตัวเกมหลัก ในเกมโหมด Warzone หรือในเกมมือถืออย่าง Call of Duty Mobile ก็ตาม 

จุดขายสำคัญของการพนันอีสปอร์ตหรือการพนันเกม Call of Duty ในมุมมองของผมก็คือการที่ความได้เปรียบเป็นของตัวผู้พนันครับ ผู้พนันไม่ได้แค่ต้องเสี่ยงดวงไปกับการลงเงิน แต่สามารถเสาะหากลยุทธ์ แผนการเล่น ข้อมูลต่าง ๆ ของเกมเพื่อให้ตัวเองมีความรู้และสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบคอบขึ้นด้วยตัวเองครับ นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงเเนะนำการพนันเกม Call of Duty เป็นวิธีหาเงินจากเกม Call of Duty นั่นเองครับ

คำแนะนำในการพนันเกม Call of Duty

การพนันเกม Call of Duty ให้สำเร็จเป็นสิ่งที่ทำได้ครับ แต่จะต้องอาศัยความรอบคอบและพยายามระดับหนึ่ง แต่เมื่อพิจารณาถึงเม็ดเงินมหาศาลที่รออยู่ ผมคิดว่าการลงแรงและลงเวลาทุ่มเทอีกซักหน่อยเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

ลำดับแรกเลย คุณจะต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วนในทุกด้านของเกมครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ปืน ด่าน หรือการอัปเดตเกม แก้บั้ก ลงแพตช์ คุณจะต้องศึกษาข้อมูลทุกอย่างที่อาจจะส่งผลต่อผลงานของผู้เล่น/นักกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงกลยุทธ์ที่สร้างความได้เปรียบมากที่สุด (Most Effective Tactical Advantage: META) เพื่อทำให้คุณรู้จักพื้นฐานของเกมและปรับมันเข้ากับสไตล์การเล่นของผู้เล่น/นักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคน แต่ละทีมได้ครับ

ลำดับที่สอง คุณจะต้องปรับใช้ข้อมูลที่หามา (เป็นข้อมูลดิบ) เข้ากับสไตล์การเล่นของผู้เล่น/นักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคน และกลยุทธ์ในการเล่นของทีมแต่ละทีมครับ เพราะข้อมูลดิบก็คือข้อมูลดิบ มันไม่สามารถบอกอะไรเราได้ แต่รูปแบบการเล่นของผู้เล่น/นักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคนจะแตกต่างกันไปและอาจจะมีประสิทธิภาพมากน้อยไปตามเวลา ขึ้นอยู่กับกลไกและการปรับปรุงระบบของทีมงานผู้พัฒนาครับ เพราะฉะนั้น ยิ่งคุณรู้จักข้อมูลดิบมาก ประกอบกับการศึกษาตัวผู้เล่น/นักกีฬาอีสปอร์ตอย่างลึกซึ้ง ก็จะทำให้คุณรู้ทันถึงประสิทธิภาพของผู้เล่น/นักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคน หากว่าพวกเขาต้องมาห้ำหั่นกันเองครับ

ลำดับที่สาม เวลาลงเงินพนันจริง ๆ ผมขอแนะนำให้เลือกพนันแบบเรียลไทม์ครับ อย่าเลือกพนันแบบเดิมพันก่อนเกม เพราะการพนันแบบเรียลไทม์จะทำให้คุณสามารถพิจารณาตัวแปรต่าง ๆ และปรับจำนวนเงินหรือแนวทางการวางเงินได้อย่างเหมาะสมตามนั้น เช่น วันนั้นฟอร์มการเล่นของผู้เล่น/นักกีฬาอีสปอร์ตบางคนอาจจะดรอปลงไป บางคนอาจจะดีกว่าที่คาด หรืออาจจะมีจังหวะเกมที่สร้างโมเมนตัมหรือบั่นทอนโมเมนตัมก็เป็นได้ครับ

พนันเกม Call of Duty ยังไงให้ปลอดภัย?

เมื่อพูดถึงการพนันเกม Call of Duty แล้วเนี่ย ก็ต้องบอกว่ามีเว็บไซต์และผู้บริการมากมายบนโลกออนไลน์ครับ แต่เว็บไซต์พนันออนไลน์ที่คุณควรจะตามหาเนี่ย ควรจะให้บริการอย่างครบวงจรครับ มีบริการพนันแบบเรียลไทม์ มีเมนูพนันอีสปอร์ตให้เล่นอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเกม Call of Duty หรือเกมอื่น ๆ แถมที่สำคัญที่สุด จะต้องเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวของเราให้ปลอดภัยครับ

โชคดีที่ผมมีเว็บไซต์พนันเกม Call of Duty มาแนะนำครับผม นั่นก็คือเว็บไซต์ M88 นั่นเอง ซึ่งถือเป็นเว็บไซต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยมาก ๆ และเป็นเว็บไซต์ที่ผมเชื่อใจพนันเกมต่าง ๆ มาด้วยตลอด ซึ่งวิธีการพนันเกม Call of Duty บนเว็บไซต์ M88 ก็เเสนจะง่ายดายครับ เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ กดเลือกเมนูอีสปอร์ต กดเลือกการพนันโหมด TFGAMING ตามหาเกม Call of Duty เพียงแค่นี้ก็สามารถมาลุ้นกันได้แล้ว

วิธีหาเงินจาก Call of Duty วิธีอื่น ๆ

การพนันเกม Call of Duty ถือเป็นวิธีหาเงินจากเกม Call of Duty ที่รวดเร็วและเห็นผลทันตาครับ (ถ้าเกิดทำตามคำแนะนำของผมข้างบนนะ) แถมยังสามารถสร้างความมั่งคั่งไปหลายชั่วอายุคนได้ภายในเวลาสั้น ๆ เท่านั้น แต่ การพนันก็ไม่ใช่วิธีหาเงินจากเกม Call of Duty เพียงวิธีเดียวครับ ผมจะมาแนะนำวิธีหาเงินจากเกม Call of Duty วิธีอื่น ๆ เพิ่มเติมในส่วนนี้ครับ

นักกีฬาอีสปอร์ต

ด้วยประวัติศาสตร์ในวงการอีสปอร์ตที่ยาวนานกว่า 17 ปี Call of Duty จึงเป็นแพลตฟอร์มสร้างรายได้ให้กับเกมเมอร์มากฝีมือมากมายมาตลอดระยะเวลาดังกล่าว ด้วยรายการแข่งขันนับพัน เงินรางวัลแตะระดับร้อยล้านดอลลาร์ และนักกีฬาอีสปอร์ตอีกหลายพันหลายหมื่นคน รายการแข่งขันที่คนไทยประสบความสำเร็จมาก ๆ ก็คือรายการเกมมือถืออย่าง Call of Duty: Mobile ที่นักกีฬาจากไทยสามารถคว้าเงินรางวัลมาได้แล้วมากกว่า 700,000 บาทเลยทีเดียว

คุณเองก็สามารถก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในรายชื่อตำนานแห่งวงการเกมระดับนั้นได้เช่นกันครับ ผ่านการติดตามรายการแข่งขันเกม Call of Duty ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นระดับเล็ก ๆ อย่างระดับโรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือระดับจังหวัด ยกระดับจนได้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันในระดับระหว่างประเทศต่อไป 

คอนเทนต์ครีเอเตอร์

เกมในแฟรนไชส์ Call of Duty ที่เหมาะกับการสตรีมก็คงจะเป็นเกมแนว battle royale ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ครับ ก็คงจะต้องเป็น Call of Duty: Warzone 2.0 หรือ Call of Duty: Mobile เมื่ออิงจากสถิติจาก Twitch แล้ว เกมภาค Warzone 2.0 มียอดผู้เข้าชมเฉลี่ยที่ประมาณ 35,000 คนและจำนวนช่องประมาณ 1,400 ช่องในช่วงเวลาใดช่วงเวลาหนึ่งครับ ถือว่าเป็นสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูงมากและอาจจะทำให้โดดเด่นได้ยากครับ แต่ถ้าเกิดคุณมั่นใจในความ “ขายได้” ของตัวเอง หรือมีกลุ่มเพื่อนที่สามารถทำให้บรรยากาศคึกคักและเฮฮาได้แล้วล่ะก็ ผมก็แนะนำให้ลองเริ่มสร้างคอนเทนต์แบบเป็นกลุ่มครับ เพราะจะเข้ากับลักษณะการเล่นเกมที่ต้องเล่นเป็นทีมหรือต้องเจอกับผู้เล่นฝั่งอื่น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม Call of Duty

สามารถเล่นเกม Call of Duty ได้โดยไม่ต้องเสียเงินหรือเปล่า?

ได้ครับ สามารถเล่นภาค Warzone และ Warzone 2.0 ซึ่งเป็นเกมสไตล์ battle royale ได้แบบฟรี ๆ เลยครับ

Call of Duty เหมาะกับคนอายุเท่าไหร่?

Call of Duty เป็นเกมสงครามที่มีเนื้อเรื่องและภาพกราฟฟิกต่าง ๆ ค่อนข้างสมจริงครับ มีการฆ่าตัวละครที่ไม่มีทางสู้ ตัวละครที่เป็นผู้บริสุทธ์ การใช้ความรุนแรง เพราะฉะนั้น จึงเป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปครับ

ต้องใช้อินเทอร์เน็ตเล่น Call of Duty ตลอดเวลาหรือเปล่า?

แน่นอนว่าต้องใช้อินเทอร์เน็ตโหลดครับ แต่ถ้าเกิดว่าโหลดแล้ว คิดจะเล่นเนื้อเรื่องเป็นหลัก ก็ไม่จำเป็นต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาครับ

Related Post