โลโก้ esportsinthailand

วิธีหาเงินจากเกม Arena of Valor

เกม Arena of Valor เป็นเกมประเภท MOBA และได้กลายมาเป็นหนึ่งในเกมยอดนิยมของภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศไทยด้วยและเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ROV (อาร์-โอ-วี) โดยเกม Arena of Valor ได้รับความนิยมในคนทุกวัย ทุกกลุ่มสังคม เรียกได้ว่าทำลายทุกกระแสเกมออนไลน์กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นช่องทางการหาเงินจาก เกม Arena of Valor เองก็ถือเป็นการสร้างรายได้ที่น่าสนใจเลยทีเดียว เรามาดูกันครับว่าจะสามารถหาเงินจากเกม Arena of Valor ได้ยังไงบ้าง


มาทำความรู้จักเกม Arena of Valor กัน

เกม Arena of Valor เป็นเกมที่โด่งดังในวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยมากครับ ตัวเกมมีลักษณะการเล่นคล้าย ๆ กับเกมแนว MOBA ในคอมพิวเตอร์พีซีอย่าง DOTA 2 และ LoL แต่ถูกย่อขนาดลงมาให้พกพาสะดวกสบายในอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ รูปแบบการเล่นก็จะค่อนข้างคล้ายกัน ผู้เล่นอย่างเราจะได้เลือกฮีโร่มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้เล่น 5 คน เข้าช่วงชิงชัยชนะจากทีมฝ่ายตรงข้ามอีก 5 คน แผนที่ของเกมก็จะมีเลน 3 เลนและมีครีปทั้งของศัตรูและจากป่ารอบเลนเข้ามาโจมตี วิธีการเล่นนั้นค่อนข้างง่ายกว่าในพีซีครับ เพราะขนาดจอที่เล็กและปุ่มกดที่น้อยลงเพื่อเอื้ออำนวยการใช้นิ้วกด ทำให้มันเป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจแถมยังสะดวกเล่นได้ทุกที่อีกด้วย

เกม Arena of Valor
🖥️ผู้พัฒนาTiMi Studio
📱แพลตฟอร์มที่เปิดให้เล่นAndroid
iOS
iPadOS
Nintendo Switch
📅วันเปิดตัวในจีนและใต้หวัน: 12 ตุลาคม 2016
ในประเทศไทย: 28 มิถุนายน 2018
⚔️แนวเกมโมบา
🧑‍🤝‍🧑โหมดผู้เล่นมัลติเพลเยอร์
⚙️เอนจินUnity
📩ผู้จัดจำหน่ายLevel Infinite

วิธีเล่นพนันเกม Arena of Valor

การพนันเกม Arena of Valor เป็นวิธีหาเงินจากเกม Arena of Valor ที่ง่ายมาก ๆ ด้วยธรรมชาติของกีฬาอีสปอร์ตที่มีข้อมูลให้เราได้เลือกมาวิเคราะห์ก่อนเกมมากมาย แถมผมก็จะมีคำแนะนำสั้น ๆ ถึงวิธีพนันเกม Arena of Valor ผ่านเว็บพนันของ M88 ซึ่งเป็นเว็บพนันเกม Arena of Valor ที่ผมขอแนะนำเป็นแพลตฟอร์มสำหรับพนันครับ สำหรับขั้นตอนการเล่นพนันผ่านเว็บไซต์ของ M88 ในขั้นเเรกก็ต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ M88 ก่อนจะคลิกหาเมนู “อีสปอร์ต” แล้วเลือกเมนูใดเมนูหนึ่งใน 3 เมนูนี้ครับ

พอเลือกเมนูได้เเล้ว ก็ให้เลื่อนลงมาจนเจอเกม Arena of Valor หลังจากนั้นก็เลือกเกมที่ต้องการจะวางเงินพนัน เลือกตัวเลือกวิธีพนันซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบมาก ๆ แล้วก็รอคว้าเงินรางวัลได้เลย! 🙂

คำแนะนำและกลยุทธ์ในการพนันเกม Arena of Valor

สำหรับการพนันเกม Arena of Valor ผมอยากจะให้คำแนะนำและกลยุทธ์กับทุกคนเพื่อเพิ่มโอกาสและทำให้ทุกคนตัดสินใจได้อย่างมีความรู้เพื่อเพิ่มโอกาสความสำเร็จให้ทุกคนดังนี้ครับ

สละเวลาเก็บข้อมูลซักหน่อย

กีฬาอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่สามารถติดตามได้ง่ายมาก ๆ และมักจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย เพราะงั้น ไหน ๆ ก็ไม่ต้องลงทุนลงเงินเพื่อติดตามกีฬาอีสปอร์ตแล้ว ก็ต้องมาลงเวลาศึกษาการแข่งขันเพื่อทำความรู้จักผู้เล่นมือทองอย่าง HuaHai, Alan หรือ Fly ที่ได้ชื่อว่าเป็นเศรษฐีเงินล้านจากเกม Arena of Valor มาแล้ว รวมถึงได้รู้จักทีมแกร่ง ทีมอ่อน ด่านเด่น ฮีโร่คนถนัดของผู้เล่นและทีมต่าง ๆ ครับ ยิ่งเรามีข้อมูลติดไม้ติดมือมากเท่าไหร่ เราก็จะมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงเงินพนันมากขึ้นเท่านั้นครับ

ลองวิเคราะห์ฟอร์มประกอบการตัดสินใจ

สืบเนื่องจากคำแนะนำแรก เมื่อทำความรู้จักทีม ผู้เล่น ฮีโร่ จนมีข้อมูลประดับหัวในระดับหนึ่งแล้วเนี่ย ผมขอแนะนำให้ลองนำข้อมูลทั้งหมดมาวิเคราะห์ดูว่า ถ้าเกิดทีมนี้เจอกับทีมนี้ โดยมีผู้เล่นคนนี้ใช้ฮีโร่คนนี้แล้วเนี่ย ใครน่าจะชนะ ผมเชื่อว่าไม่มีคำว่า “เตรียมตัวมาดีเกินไป” ครับ การวิเคราะห์เกมให้ขาดคือการเพิ่มโอกาสคว้ากำไรมหาศาลจากเงินพนันของเราครับ 

พนันสดเพื่อเพิ่มโอกาสชนะ

ฟีเจอร์หนึ่งของเว็บไซต์ M88 ที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัวมาก ๆ เลยก็คือฟีเจอร์พนันสดครับ คิดภาพว่าแทนที่เราจะเสี่ยงดวงทายผลแพ้ชนะก่อนเกม เราสามารถเข้าไปศึกษาเกม ดูโมเมนตัม ผู้เล่นฟอร์มเด่นฟอร์มตก เพื่อประกอบการตัดสินใจลงเงินพนันของเราได้แบบสด ๆ เอาเงินเข้าออกได้ตามจังหวะเกมเลยทีเดียว ผมอยากจะแนะนำวิธีนี้มาก ๆ ครับ ในวงการกีฬา บางทีอะไรก็เกิดขึ้นได้จริง ๆ

ศึกษากลยุทธ์ที่ดีที่สุด

คอเกมหลายคนอาจจะไม่คุ้นกับคำภาษาไทยยืดยาวในหัวข้อนะครับ แต่ผมเชื่อว่าถ้าได้ยินคำว่า “เมต้า” ก็คงจะร้องอ๋อกันเป็นแถบเลยทีเดียว โดยคำว่าเมต้าเป็นคำย่อมาจาก Most Effective Tactical Advantage หรือถ้าแปลตรงตัวก็คือ “ความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด” พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นการหาระบบหรือตัวละครในเกมที่อาจจะมีความได้เปรียบเหนือตัวอื่น ๆ ด้วยระบบของเกมนั่นเอง และเมต้าของเกมก็มักจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามการอัปเดตครับ เพราะฉะนั้นผู้เล่นที่เคยแสดงฟอร์มกับฮีโร่บางตัวก็อาจจะแสดงฟอร์มได้ดีขึ้นหรือแย่ลง ซึ่งก็จะส่งผลต่อโอกาสคว้ากำไรจากเงินพนันของเราครับ

ติดตามแพตช์/อัปเดต

สืบเนื่องจากเรื่องเมต้าก็คือเรื่องแพตช์หรืออัปเดตครับ ตัวเกมออนไลน์ที่ใหญ่ระดับเอามาแข่งอีสปอร์ตเนี่ย เขาไม่ปล่อยให้เกมเป็นแบบนั้นไปตลอดเเน่ ๆ ครับ ผู้พัฒนาเกมมักจะขนเอาแพตช์หรืออัปเกรดมาพัฒนาประสบการณ์การเล่นเกมของผู้เล่นเสมอ ซึ่งก็จะสอดคล้องกับเมต้าที่เปลี่ยนไปเช่นกันครับ เพราะมันจะส่งผลต่อแนวทางการเล่นของผู้เล่นและทีม ทำให้เกิดความไม่แน่นอนกับข้อมูลที่เราอาจจะเคยหามา เพราะฉะนั้นเราต้องหมั่นติดตามข่าวสารและอัปเดตข้อมูลของเราเองเสมอด้วยเช่นกันครับ

การพนันเกม Arena of Valor ปลอดภัยหรือเปล่า?

หลายคนอาจจะรู้สึกไม่เชื่อใจเว็บพนันออนไลน์ หรืออาจจะเคยได้ยินข่าวคราวมาว่าเว็บพนันออนไลน์ทำข้อมูลหลุดจนมีปัญหาทางกฎหมาย สำหรับผม นี่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมเลือกพนันเกม Arena of Valor ผ่านเว็บไซต์ M88 ซึ่งเป็นเว็บพนันเกม Arena of Valor ที่ผมเชื่อใจให้ดูแลไม่ใช่เเค่เงินครับ แต่รวมถึงข้อมูลส่วนตัวของผมเองครับ 

วิธีหาเงินอื่น ๆ สำหรับเกม Arena of Valor

นอกจากการพนันเกม Arena of Valor แล้ว ก็ยังมีวิธีหาเงินจากเกม Arena of Valor ที่อาศัยความนิยมของเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวนมากและสามารถทำได้ง่าย ๆ จากที่บ้านด้วยอุปกรณ์ส่วนตัว ซึ่งก็ได้แก่วิธีต่อไปนี้ครับ

ผันตัวเป็นผู้สร้างเสียงหัวเราะผ่านเกม

การสร้างคอนเทนต์มีจุดแข็งที่สำคัญคือเป็นการสร้างโอกาสสร้างกำไรอย่างไร้ขีดจำกัดเมื่อเทียบกับการลงทุนที่ไม่สูงมาก แต่ก็จำเป็นต้องแข่งขันกับคนอื่น ๆ เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวเมื่อพิจารณาจากต้นทุนที่ต่ำและโอกาสสำเร็จที่ไม่จำกัด รวมถึงความนิยมของเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งทำให้เกมมีฐานผู้เล่นและผู้รับชมคอนเทนต์เยอะก็จริง แต่ก็นำมาซึ่งผู้ที่สนใจอยากสร้างคอนเทนต์ที่เยอะตาม ๆ กันไปด้วย ดังนั้น ผมขอแนะนำให้คนที่สนใจอยากจะสร้างคอนเทนต์จากเกม Arena of Valor ลองสร้างอะไรที่แปลกใหม่ เช่น ลองสร้างงานศิลปะ ลองเขียนนิยาย สร้างแอนิเมชั่น 3 มิติ เพื่อทำให้เกิดจุดเด่นและมีชื่อเสียงได้

เทิร์นโปรเพื่อไปถึงระดับโลก

หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถและมีโอกาสได้เข้าแข่งขันในรายการ Arena of Valor ไม่ว่าจะเป็นรายการเล็กแค่ไหน ขอให้ทำให้เต็มที่นะครับ เราไม่มีวันรู้ว่าชัยชนะในการแข่งขันครั้งไหนจะนำพาเราจากการแข่งขันระดับอำเภอ ระดับจังหวัด ไปเป็นการแข่งขันระดับประเทศหรือระดับโลก หากคุณมีความสามารถและได้รับโอกาสแล้ว ขอให้คว้าโอกาสนั้นไว้และหมั่นพัฒนาฝีมือตัวเองครับ คุณมีโอกาสก้าวขึ้นไปคว้าเงินล้านจากการทำงานอดิเรกที่คุณชื่นชอบ นั่นคือชีวิตในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

รับจ้างสอนเล่นหรือเล่นเกมเเทน

หากคุณมีสามารถแต่ไม่สามารถไต่เต้าขึ้นไปสร้างอาชีพจากการแข่งขันระดับโปรได้ เกม Arena of Valor ก็ยังมีโอกาสให้กับคุณครับ เพราะอาจจะยังมีผู้เล่นนับร้อยนับพันที่เล่นเกมได้ไม่เก่งเท่าคุณ และคุณก็สามารถสร้างรายได้จากการยื่นมือเข้าช่วยผู้เล่นเหล่านี้ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นการรับจ้างสอนเล่น สอนวางกลยุทธ์หรือสอนวิเคราะห์เกม หรืออาจจะขยับขึ้นไปอีกขั้นเป็นการรับจ้างเล่นเกมอัพแรงค์ให้เลยก็ได้ ถือว่าก็ยังได้เอาความสามารถมาใช้หารายได้ในอีกวิธีแถมยังได้มิตรภาพและเพื่อนเล่นด้วยนะครับ

ขายบัญชีทิ้งเลย!

หากคุณเล่นเกม Arena of Valor มาหลายปี เติมไปเป็นพัน เเรงค์สวย ของดี จะลบบัญชีทิ้งไปก็เสียดาย ผมแนะนำให้ลองขายบัญชีดูครับ อาจจะฟังดูประหลาด แต่ในโลกนี้มีคนที่อยากเล่นเกมในบัญชีดี ๆ ของเท่ ๆ อยู่จริง ๆ และถ้าบัญชีคุณดีจริง ก็อาจจะคิดราคาออกมาได้สวยงามพอสมควรครับ

อย่างไรก็ดี วิธีหาเงินจากเกม Arena of Valor เหล่านี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ต้องอาศัยตัวแปรมากมายครับ และไม่ได้สามารถสร้างขึ้นได้ภายในชั่วข้ามคืน คุณอาจจะต้องเป็นเกมเมอร์ระดับคร่ำหวอดของวงการ มีคนรู้จักนับถือ หรือไม่ก็ต้องพยายามสร้างตัวเองอย่างหนัก เพราะฉะนั้น ใครที่ไม่พร้อมจะทุ่มเทอุทิศร่างกาย เงิน หรือเวลา ก็สามารถเอาเงินไปพนันเกม Arena of Valor บนเว็บไซต์ M88 ได้แทนครับ ง่ายกว่า สะดวกกว่า แถมมีโอกาสรวยเร็วกว่าด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเกม Arena of Valor

เกม Arena of Valor ใช่เกม ROV รึเปล่า?

ใช่ครับ เกม Arena of Valor ก็คือเกมที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ROV (จากชื่อเกมประจำภูมิภาค Realm of Valor)เลยครับ Arena of Valor เป็นเกมโมบาแนวพกพาที่มีลักษณะคล้ายกับเกมโมบาบนพีซีต่าง ๆ เช่น DOTA 2 โดยเกม ROV จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน ต้องมาชิงชัยกันเพื่อทำลายใจกลางของฐานศัตรูให้จงได้ เกม Arena of Valor เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศไทยครับ

เล่นเกม Arena of Valor บนพีซีได้มั้ย?

ได้ครับ แต่ไม่สามารถดาวน์โหลดจากร้านค้าหรือเว็บไซต์ได้แบบเกมทั่วไปครับ จะต้องทำการโหลด Emulator ซึ่งจะจำลองว่าคอมพิวเตอร์ของเราเป็นอุปกรณ์ระบบ iOS หรือ Android หลังจากนั้นเราก็จะสามารถโหลดเกม Arena of Valor ได้เหมือนกับเป็นเกมโทรศัพท์ธรรมดาเลย

เกม Arena of Valor ถือเป็นเกมชื่อดังรึเปล่า?

นับยอดจากเดือนมิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา เกม Arena of Valor มีผู้เล่นมากถึง 16 ล้านคนต่อเดือน และมีจำนวนผู้เล่นในหนึ่งวันทะลุยอดสูงสุดเกินหนึ่งล้านคนเลยครับ ถือว่ายังคงเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมาก

Related Post